THỨC UỐNG MÙA HÈ
Cách nấu nước đường:
1/2kg đường cát + 400g nước lã cho vào nồi quậy đều lên, bắc lên bếp nấu lửa to (trong thời gian nấu nước đường không dùng đũa hay muỗng quậy gì hết) nấu đến khi nước đường sóng sánh sôi.
1.ORANGE FLOAT:
Vật liệu:
- Kem vani: 2viên
- Nước cam: 120ml
- Siro cam: 2muỗng café (lọai sirô Trinh)
- Đá viên
Cách làm:
- Cho đá vào ly trước để làm lạnh ly->chắt nuớc ra
- Cho 120ml nuớc cam có pha sirô cam vào cốc pha chế có đá + 1 ít nước đường vào -quây đều lên
- Trang trí vài miếng cam cắt lát mỏng vào ly
- Bỏ 2 viên kem vào ly nước (chỉ dùng kem vani hoặc kem cam)
2.PASSION FRUIT FREEZE: (NIỀM ĐAM MÊ BĂNG GIÁ):
Vật liệu:
- Nước chanh dây: 60ml
- Nước chanh: 1muỗng café
- Nuớc đường: 30ml
- Sirô dâu: 2muỗng café
- Soda
- Đá viên
Cách làm:
- Cũng cho đá làm lạnh ly
- Cho 60ml nước chanh dây + ít muối + 1muỗng café nước chanh + 50ml nước đường quậy đều lên-sau đó bỏ vào ly có đáchế nuớc soda vào ly (ít hay nhiều theo nhu cầu) rồi chế nhẹ sirô dâu vào cho đẹp.
3.TROPICAL GARDEN (KHU VƯỜN NHIỆT ĐỚI):
Vật liệu:
- Nuớc cam: 40ml
- Nuớc cà rốt: 10ml
- Nước ổi: 40ml
- Nuớc chanh: 2muỗng café
- Nuớc đường: 30ml
- Đá viên
Cách làm:
- Cũng cho đá làm lạnh ly
- Cho 40ml nuớc cam + 30ml nước đường + ít muối vào cốc pha chế + đá vào lắc đều chế nước cam vào ly chế nuớc ổi vàochế nước cà rốt vào + ít nước chanh. sao cho tạo thành 2 or 3 màu.
- Để ổi cắt lát gắn lên ly để trang trí.
4.SUMMER DREAM (GIẤC MƠ MÙA HÈ):
Vật liệu:
- Nước cam: 40ml
- Nuớc thơm : 40ml
- Rượu táo: (or nho): 100ml (mua lọai Patriti của Úc sản xuất ngon hơn, khoang 80.000/chai) (mua ở tiệm Nguyễn Mười góc đường Lý Chính Thắng-Nguyễn Thông)
- Sirô màu xanh: 20ml
- Đá viên
Cách làm:
- Cũng cho đá làm lạnh ly
- Cho ít muồi +ít nước chanh + 40ml nước cam + 40ml nước thơm + rượu táo or nho + thêm sirô xanh vào rồi trang trí bằng miếng thơm.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét