Bánh Bao Hấp
GVHD: TRÂN TOÀN TRI
1. Nguyên Liệu
• Bột mì hoa hồng : 500 g - Trứng cút : 20 trứng
• Đường xay : 150 g - Thịt nạc dăm : 350 g
• Lòng trắng trứng vịt : 3 cái - Nấm mèo : 3 tai
• Giấm : 50 g - Củ sắn : 200 g
• Nước cốt chanh : 30 g - Giò sống : 100 g
• Bột khai : 15g - Hành tây : 1 củ ( nhỏ )
• Bột nổi : 2mcf - Lạp xưởng : 2 cây
• Muối : 1 mcf - Gia vị, hành tỏi
• Dầu ăn : 30 g - Giấm : 500 g
• Chanh : 1 trái - Lá dứa : 1 bó
2. Thực Hiện :
• Vỏ Bánh : lòng trắng + muối → đánh tốc độ nhanh cho nổi → cho đường xay vào đánh đều cho có độ bông.
• Hỗn hợp bột khai : cho bột khai vào chén đổ nước chanh + giấm vào khuấy tan→ cho dầu ăn hoặc mỡ nước vào. Bột cho vào thau tạo lòng trũng ở giữa, đổ hỗn hợp bột khai vào → cho hh lòng trắng trứng đã đánh bông vào từ từ nhồi thật mịn → ũ ở nơi kín gió 1h-2h
• Nhân: nạc dăm băm ướp với→ 2 m hạt nêm, 3m nước tương, 1m dầu mè, 2m dầu hào, 1m đường, ½ m tiêu, 2m hành tỏi đã phi, 2 m hành tỏi đã băm, 4m dầu phi hành tỏi → đập lên keo + giò sống + nấm mèo + củ sắn(cắt sợi,vắt ráo) + hành tây (cắt sợi, vắt ráo ) + lạp xưởng ( cắt lựu ) → trộn đều → đem nhân vo viên bọc trứng cút bên trong → hấp 10p
3. Tạo Hình :
• Cách 1 : chia bột đã nhồi thành nhiều phần bằng nhau → ta nán trong dày, ngoài mỏng → bọc viên nhân → bắt bánh bao → chấm dấu đỏ trên mặt bánh hoặc điểm cọng ngò rí.
• Cách 2 : bột đã cán như trên bọc nhân ở giữa → cho vào khuôn bánh bao → tạo hình
4. Hấp Bánh :
• Lần 1: ½ nồi nước + ½ lít giấm hấp 8p
• Lần 2 : thay nồi nước khác cũng có giấm và nước hấp 8p
• Lần 3 : thay nồi nước khác + 1 bó lá dứa vò nát hấp 5 p để nguội .
• Sáng mai hấp lại ăn ngon hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét