Egg tart
GVHD : TRẦN TOÀN TRI
Vật liệu :
Vỏ bánh :
Phần 1 :
· 325 g shortening
· 150 g bơ lạt
· 300 g bột mì 11
Phần 2 :
· 500 g bột mì 11
· 1 trứng gà
· 60 g shortening
· 200 g nước
Nhân bánh :
· 9 trứng gà
· 200 g whipping cream
· 600 g sữa tươi
· 200 g đường cát ( sữa tươi có đường thì 100 g – 150 g )
· Vanilla essence : 5 giọt
Cách thực hiện :
Vỏ bánh 1 :
· 300 g bột 11 + 325 g short + 150 g bơ lat → trộn đều → cho vào tủ lạnh ngăn mát 20 phút
Vỏ bánh 2 :
· 500 g bột 11 + 60 g short + 1 trứng gà + 200 – 250 g nước → đánh đều bằng máy 5 phút hoặc nhồi tay 10 phút → cho vào tủ đông
Cán bột :
· Lấy vỏ 2 , và vỏ 1 cán nhẹ thành hình chữ nhật
· Trải vỏ 2 ở ngoài vỏ 1 ở trong
· Cán 2 lần gấp 4 → gấp bột như hướng dẫn →cho vào ngăn đông 15 phút
· Lấy ra cán 1 lần gấp 4 nữa
· Cán bột dày khoảng 5 ly ( gấp 3-4 lần độ dày khuôn )
· Dùng khuôn pateso cắt bột
· Khuôn tart thoa bơ lạt, áo ít bột mì
· ấn nhẹ miếng bột sát đáy đã cắt vào khuôn
· nướng sơ đế bánh 10 phút hoặc cho vào ngăn đông để định hình đế bánh
nhân bánh :
· 9 trứng gà nguyên + 200 g whipping + 600 g sữa tươi + 150 – 200 g đường xay → quậy 1 chiều nhẹ tay → lược kỹ qua rây
Nướng bánh :
· Bỏ nhân vào khuôn tart vừa nướng
· Đổ hh vừa bằng mép bột
· Bật lò 180 độ trước 10 phút → nướng bánh 30 phút
Lưu ý :
Có thể thay shortening bằng 70 g bột bắp + bơ lạt = 325 g
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét