Bánh pate chaud
Vật liệu :
Vỏ bánh :
· 300 g bột mì 11
· 20 g bột áo
· 170 g nước lạnh
· 150 g margarine buratos
· 1 lòng đỏ trứng gà
· 30 g bơ lạt
Nhân bánh :
· 150 g thịt nạc xay
· 150 g pate
· Hành tây 1 củ lớn
· Gia vị
Cách làm :
Nhân bánh :
· Thịt nạc xay → dùng khăn sạch thấm khô
· Hành tây bằm vắt ráo
· Trộn thit , hành tây , pate nêm gia vị vừa ăn và ít tiêu
· Nhân phải thật khô
Vỏ bánh
· Bột mì rây mịn + bơ bóp nhuyễn trộn với nước lạnh → nhồi đến khi tay sạch → để bột nghỉ 30 phút
· Sau khi bột nghỉ cán mỏng với margarine
· Gấp cán bột 2 lần 3 , 1 lần 4
· Cán bột mỏng 5 ly → dùng khuôn cắt bánh → đặt 1 lá bột lên vỉ có thoa bơ → đặt 1 lá bột lên → để nhân vào giữa → đậy lá bột thứ 2 lên→ dùng khuôn tròn ấn nhẹ ( nếu muốn nhiều lớp hơn thì trước khi đặt lá bột thứ 2 lên ta lấy 1 lá bột nữa → dùng khuôn tròn ấn lấy rỗng phần giữa bằng cỡ nhân → đặt lên rồi mới đến lá bột 2 )
· Giữa các lớp bột phết lòng trắng trứng
· Phết mặt với 1 lòng đỏ trứng đánh đều
ứng dụng :
· Vỏ bánh này có thể làm bánh napoleon
o Nhân : 100 g topping cream đánh nổi và 200 g dâu tươi trang trí
o Cắt bột hình chữ nhật → gấp xéo hình tam giác → cách mép 1 cm cắt về hướng đỉnh tam giác ( ko đứt rời ) → lật lại bẻ xéo 2 mép vừa cắt → giữa những mép bột trét lòng trắng tạo kết dính
o Trét mứt thơm ở giữa → nướng 200 độ
o Lấy ra trang trí kem và dâu tây
Bánh xoắn dòn :
o 50 g đường vàng
o 100 g nho khô
o Trải tấm vỏ 30 x 25 cm
o Phết trứng → đường nâu → nho khô lên ½ miếng bột → cắt ½ miếng bột còn lại đắp lên ½ miếng kia
o Cắt đoạn nhỏ rộng 3 cm
o Xoắn nhẹ phết lòng đỏ trứng và đem nướng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét