Bánh dẻo nhân đậu xanh – hạt sen
GVHD: TRẦN TOÀN TRI
Nguyên liệu :
• Vỏ bánh :
o Nước đường : 200 g
o Bột bánh dẻo :
o Nước hoa bưởi
• Nhân bánh :
o Đậu xanh : 300 g
o Đường : 200 g
o Bột bánh dẻo : 100 g ( hỗn hợp dầu bột : 100g dầu ăn + 40 g bột b.dẻo + 30 g bột mì 8 :
o Mứt sen : 100 g
o Muối : ¼ mcf
o Vanilla
o Trứng muối : 5 lòng đỏ
Thực hiện :
o Vỏ bánh : nước đường + nước hoa bưởi → cho vào thau → cho bột bánh dẻo vào từ tù khuấy đều
o Lưu ý : không làm ngược quy trình trộn bột vì như thế dễ bị ốc trâu. Tuy nhiên nếu đã lỡ bị ốc trâu thì để yên bột 2 ngày.
o Nhân :
o Đậu xanh ngâm, rửa sạch ( ngâm ấm 30p ) → cho vào nồi đáy dày + muối → lửa nhỏ, đậy nắp nấu mềm → xay hoặc tán nhuyễn cho đường ngay vào để yên 15p, mở lửa nhỏ, sên → đậu ráo cho hh bột bánh dẻo vào sên ráo trở lại + hạt sen cắt hạt lựu trộn đều.
o Trứng muối :
o Lấy lòng đỏ ngâm nước rựu gừng 15p, vớt lòng đỏ ra xếp lên măm → rắc 1 lớp đường cát lên mặt, rưới ít dầu ăn hoặc dầu mè cho vào lò nướng 120 độ, 2 lửa → trứng có màu đục.
o Lấy đậu bọc viên lòng đỏ vo tròn.
o Khuôn 200 g : vỏ 130-140 nhân 60-70g
o Khuôn 250g : vỏ 160 -170g nhân 80 – 90g
o Khuôn 150g : vỏ 110 – 120g nhân 30-40g
Nấu nước đường : 1 kg đường + 800g nước + 1 trái chanh → lửa lớn tan đường → chỉnh lửa nhỏ nấu còn lại 1,6 kg ( 20 F )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét