Bánh trung thu nhân khoai môn, trứng muối
Nguyên liệu :
Vỏ bánh
· 600 g bột mì hoa ngọc lan
· 400 g nước đường
· 1 mcf nước tro tàu
· 80 g mỡ nước
· 2 lòng đỏ trứng vịt
· 1 mcf mật ong
· 1 mcf baking soda
· 1 mcf rựu mai quế lộ
· 1-2 mcf nước màu( nếu thích )
Nhân bánh
· 20 cái lòng đỏ trứng muối
· 400 g khoai môn
· 400 g khoai mỡ tím
· 500 g đường
· ½ mcf muối
· 170 g mỡ nước
· 40 g bột mì
· 40 g bột bánh dẻo
· 1 mcf vanilla extra
Cách làm
Nhân bánh
· Khoai môn : chọn khoai môn bình dương 1 kg trở lên → gọt vỏ , rửa sạch → xắc mỏng → hấp chín → xay nhuyễn
· Khoai mỡ : chọn khoai mỡ tím than → rữa gọt → xay nhuyễn
· Trộn đều khoai môn + khoai mỡ đã xay với 500 g đường + ½ mcf muối → để nghỉ 15 – 30 phút → sên ráo, rít tay ( lấy tay thử ko dính là được)
· 170 g mỡ nước + 40 g bột mì + 40 g bột bánh dẻo → trộn đều
· Khi khoai sên đã ráo → đổ hh mỡ bột vào sên cho dẻo mịn → cho vani ( tinh dầu khoai môn) → tắt lửa để nguội ( có thể cho thêm : mứt bí , mứt sen cắt lựu vào nhân trộn đều).
· Sơ chế lòng đỏ trứng muối : gừng đập dập băm nhỏ + 250g rựu → ngâm 30p với lòng đỏ trứng → vớt ra để ráo ( ko xả nước ) → xếp lên mâm , rắc đều đường cát lên mặt→ rưới ít dầu ăn hoặc dầu mè → nướng 120 độ trong vòng 15 phút → màu đục.
Vỏ bánh:
· Trộn bột mì hoa ngọc lan với 1 mcf baking soda → hoa văn sẽ đẹp
· 500 g bột mì để nhồi vỏ + 400 g nc đường + 1 mcf nc tro tàu + 80 g mỡ nước + 2 lòng đỏ trứng vịt + 1 M súp mật ong + 1 mcf mai quế lộ+ 1 mcf nước màu dừa + 1mcf mạch nha.
· Trộn đều bột lúc này bột rất nhão → phủ khăn, để bột nghỉ 1h → sau 1h bột sẽ nở và đặc, bột ráo tay hơn → dùng bột áo rắc ra bàn → cho vỏ bánh lên lăn nhiều
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét