http://cookingfor22010.wordpress.com/2011/02/10/ihop-pancakes-2/
Nguyên liệu:
190 gr bột mỳ thường
45 gr đường trắng
1 trứng gà
300 ml sữa tươi
50 ml dầu ăn
xíu muối
3/4 muỗng cafe baking soda
1 muỗng cafe bột nở (baking powder)
Thực hiện:
Trong 1 tô, cho bột mỳ, bột nở, baking soda vào trộn đều
Đập trứng vào ô, cho đường vào. Dùng phới trộn bột đánh đều cho đến khi trứng và đường tan, hoặc có thể dùng máy đánh trứng để đánh.
Đổ sữa tươi, dầu ăn vào hỗn hợp trứng khuấy đều.
Cho từ từ hỗn hợp bột khô vào. Vừa cho vừa khuấy cho đến khi hết lượng bột và hỗn hợp sánh quyện đều vào nhau là được.
Tráng bánh:
Chuẩn bị khuôn nướng pancake hoặc chảo chống dính, bật lửa vừa.
Múc từng muỗng bột cho vào chảo, đến khi thấy mặt trên se lại thì trở mặt bên kia để bánh chín đều.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...