13/12/10

Banh Bao Hấp - ms thanh nhan

Banh Bao Hấp
( C.thức cô Thanh Nhàn )

1. Nguyên liệu:

• 300g bột mì (8), 1 lòng trắng trứng, 100g đường, 1m bột khai ( 10g ), 1m nước cốt chanh, 40g giấm, 40g nước, ½ m muối, 2M dầu ăn
• 200g thịt nạc băm ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai  cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng  ướp gia vị )
• 50g lạp xưởng luộc chín thái nhỏ
• 100g củ sắn thái nhỏ, vắt ráo
• 50g hành tay thái nhỏ, xóc muối, vắt ráo
• 10 trứng cút luộc
• 2 tép tỏi, hành hương băm phi thơm, để ráo

2. Thực hiện:

Vỏ:
• Bột khai quậy trong chanh, giấm cho tan ( để khử mùi khai. Dùng giấm nhiều hơn chanh vì chanh nhiều sẽ làm vàng vỏ bánh )
• Đánh lòng trắng, đường, muối cho nổi ( mịn và trắng như sữa )
• Cho tất cả ( trừ nước ) vào nhồi kĩ ( cho nước khi bột khô. Nhồi bột hơi nhão vì khi bột nghỉ sẽ rút bớt nước khô lại )  Nghỉ ít nhất 2hrs hoặc qua đêm ( đậy khăn ẩm ), nhiệt độ phòng
• Sau khi nghỉ nhồi bột lại thật kĩ ( cho bay bớt mùi khai và bột trắng )
Nhân:

• Tất cả trộn chung nêm 1m gạt muối + 2m vung đường + ½ m hạt nêm + tiêu + 1m dầu mè + tỏi phi
• Bọc thịt ngoài trứng cút
• Hấp bánh:
• Hấp trong nước có chanh và giấm sôi mạnh. Hấp lần đầu 10mins cho bánh chín kĩ, ko bị xẹp khi lấy ra. Hấp 2 lần sau 5mins. Hấp ít nhất 3 lần, lửa lớn

Há Cảo Uyên Ương


1. Nguyên liệu:

• 120g bột há cảo ( hoặc 70g bột tàn mì + 50g bột năng )
• ½ m muối, 1M dầu ăn, Nước sôi, Màu hồng
• 100g nạt bằm ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai  cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng  ướp gia vị )
• 100g tôm đất bỏ vỏ, thái lựu
• 50g mỡ thịt thái lựu
• 2 tai nấm đông cô thái lựu, vắt ráo ( thay bằng củ năng hoặc của sắn cũng được )
• 3 tép tỏi băm, phi vàng, để ráo

2. Thực hiện:

• Vỏ:
Bột cho vào thau, chế nước sôi nhồi
Cho bột ra bàn, nhồi mịn với dầu ăn
Chi làm 2. 1 phần màu trắng, 1 phần màu hồng
• Nhân:
Tất cả trộn chung nêm 1m gạt muối + 2m vung đường + ½ m hạt nêm + tiêu + 1m dầu mè + tỏi phi
Xửng hấp thoa dầu, làm nóng  hấp bánh

Bánh Trái Đào

Bánh Trái Đào

1. Nguyên liệu:

• 600g bột mì (8), 4m bột khai, 200g đường xay ( có thể giảm đường )
• 3 lòng trắng, ½ m muối, 2m nước cốt chanh,100g giấm, 4M dầu ăn, 80g nước
• Nhân đậu xanh:
200g đậu xanh, 300g đường cát, 110g dầu ăn, 40g bột bánh dẻo, 40g bột mì, 50g mạch nha, Vanilla, muối
• Nhân khoai môn:
• ½ kg khoai môn cao, 300g đường, 100g dầu ăn, 30g bột bánh dẻo, 20g bột mì, 50g mạch nha, Vanilla, muối, máu tím ( optional )

2. Thực hiện:
Vỏ:
• Bột khai quậy trong chanh, giấm cho tan ( để khử mùi khai. Dùng giấm nhiều hơn chanh vì chanh nhiều sẽ làm vàng vỏ bánh )
• Đánh lòng trắng, đường, muối cho nổi ( mịn và trắng như sữa )
• Cho tất cả ( trừ nước ) vào nhồi kĩ ( cho nước khi bột khô. Nhồi bột hơi nhão vò khi bột nghỉ sẽ rút bớt nước khô lại )  Nghỉ ít nhất 2hrs hoặc qua đêm ( đậy khăn ẩm ), nhiệt độ phòng
• Sau khi nghỉ nhồi bột lại thật kĩ ( cho bay bớt mùi khai và bột trắng )
Nhân:
• Đậu xanh :
Đậu rửa sạch, ngâm nở, nấu chín + đường tán ( xay ) nhuyễn
Dùng ½ lượng dầu sên đậu với mạch nha
Cho ½ lượng dầu còn lại cùng bột mì, bột dẻo vào + vani
• Khoai môn:
Hấp chín, tán nhuyễn, trộn đường
Dùng ½ lượng dầu sên đậu với mạch nha
Cho ½ lượng dầu còn lại cùng bột mì, bột dẻo vào + vani
Tạo hình, để bánh nở
Hấp như bánh bao
Rải màu hồng lên chóp

Bánh Thủy Tinh - Ms Thanh Nhan

Bánh Thủy Tinh
( C.thức cô Thanh Nhàn )

1. Nguyên liệu:

• 140g bột tàn mì, 100g bột năng, 330g nước ấm, Dầu ăn,
• 300g tôm bạc đất : rửa sạch, bỏ vỏ, bằm
• 300g thịt nạc băm
• 300g củ năng ko vỏ ( hoặc củ sắn ) : cắt lựu nhuyễn , vắt ráo
• 100g mỡ thịt thái hạt lựu
• 4 tép tỏi bằm : phi thơm

2. Thực hiện:

• Bột tàn mì + bột năng + muối : trộn đều  nhồi với nước âm + dầu ăn
• Thịt, tôm, mỡ, củ năng, 1 chút bột năng, tỏi phi : trộn đều  ướp : 2m gạt muối + 4_5m đường + 1m tiêu + 2m dầu mè
• Tạo hình bánh  hấp chín  lấy ra thoa dầu phi tỏi

Bánh Bao Nhân CaDé

Bánh Bao Nhân CaDé

1. Nguyên liệu:

• 500g bột mì (8), 2M dầu ăn, 100ml nước, 60ml nước cốt chanh ( canh chừng đừng đổ chua quá )
• 130g _ 200g đường xay, ½ m bột khai, 2m men bánh mì ( instant dry yeast )
• 300g dừa nạo, 200g đường ( hơi ngọt  bớt đường ), 4 trứng gà
• 40g bột mì, 1M dầu ăn hoặc bơ, 3M sữa đặc, 100g lá dứa ( optional ),Vanilla, muối

2. Thực hiện:

Vỏ:
• Chanh ( hoặc giấm ) + bột khai (1)
• Nước + đường khuấy tan + men nâu + dầu ăn + (1)
• Bột mì + (1) : nhồi kĩ  nghỉ 20mins
Nhân:
• Dừa nạo : vắt lấy 150g nước cốt
• Lá dứa : xay  vắt 50g nước cốt
( Nếu ko sử dụng lá dứa thì vắt lấy 200g nước cốt dừa )
• Nước cốt dừa + nước cốt lá dứa + đường + trứng + muối + bột mì : hòa tan  lược qua rây  dùng whisk khuấy đặc trên bếp lửa nhỏ ( nếu ko đặc có thể cho thêm bột mì )  bắc xuống cho dầu ăn ( bơ ) , sữa đặc, vani vào trộn
• Chia vỏ 30g, nhân 20g  tạo hình  ủ ấm 30mins cho nở  hấp ( giống hấp bánh bao)
• Nước hấp pha theo tỷ lệ : 3l nước : 100g giấm
Hấp lần 2 với nước có lá dứa

Bánh Thủy Tinh

Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu :

• 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn,
• 200g nạt heo bằm ( xay )  đập cho ra chất keo
• 100g giò sống
• 100g tôm đất ( tôm bạc ) : bỏ vỏ . đập dập  quết mịn
• 100g lạp xưởng : cắt lựu nhuyễn
• 200g củ sắn : cắt lựu nhuyễn  vắt ráo
• 2 tai nấm mèo : ngâm nở bằng nước lạnh  cắt lựu nhuyễn
• 2 lòng đỏ trứng muối : tán vụn ( ko quá nhuyễn )
• Hành tím + tỏi băm
• Hành tây : cắt lựu nhuyễn  vắt ráo ( optioanal )

2. Thực hiện:

• Bột năng + bột gạo + 1 chút muối trộn đều + nước vào từ từ nhồi đều + dầu ăn nhồi mịn
• Trộn nhân lại ướp 2m hạt nêm + 2m đường + ½ m muối + ½ m tiêu + 1m dầu ăn (Tất cả các loại nhân đều cho dầu ăn để giữ nhân mềm )
• Nhân : Có thể xào trước ko xào
• Tạo hình  hấp lửa trung bình lớn khoảng 15mins
• Nước chấm:
100g đường + 100g nước + 40g giấm đỏ : hòa tan  nấu sôi  để hơi nguội + 100g nước tương ( hoặc 80_90g )
Nước chấm có thể trữ trong tủ lạnh xài dần

Bánh Bao Chỉ

1. Nguyên liệu:

• 300g bột nếp rang ( bột bánh dẻo ), 50g bột năng, ¼ m muối, 350ml nước sôi 80*C
• Nước hoa bưởi : dùng cho vào vỏ hoặc nhân bánh ( nhưng cho vào nhân sẽ giữ mùi lâu hơn )
• 200g dừa nạo trắng, 100g đường, 50g đậu phộng rang hoặc mè trắng rang ( hoặc cả 2 ), ¼ m muối, Vanilla, 100g dừa sấy

2. Thực hiện:

• Vỏ: Bột nếp + bột năng + muối trộn đều  cho nước vào từ từ nhồi mịn
• Note : Nếu ko có bột nếp rang mà dùng bột nếp thường thì : ½ lượng bột nếp + bột năng + nước lã + muối  lấy trùng 50%  Bắc xuống nhồi với ½ lượng bột nếp còn lại
• Nhân:
Dừa nạo trắng + đường + chút muối ướp 30mins ( ướp theo tỉ lệ 2 dừa : 1 đường ) sên lửa nhỏ, đảo đều tay  dừa trong vào ráo thì cho 2m bột nếp rang vào đảo đều nhanh tay  bắc xuống cho nước hoa bưởi (vani), đậu phông rang giã dập, mè vào
• Note : Nhân đậu xanh:
• Đậu rửa sạch, ngâm nở, hấp ( nấu ) chín  tán nhuyễn mịn lúc còn nóng + đường, 1 chút muối ( có thể cho thêm hánh lá cắt nhuyễn )  sên hơi ráo
• Tỷ lệ : 500g đậu xanh : 100g đường : ¼ m muối
• Note:
Nếu ko có dừa dạo có thể dùng dừa sấy + 1 chút nước ấm khuấy lên để 15mins cho nở
• Chất bảo quản : Natri benzoate
• Chất tạo nhũ : tạo mềm, dai, mịn cho vỏ bánh

Bánh Bao Nướng

1. Nguyên liệu:

• 600g bột mì (8), 100g bột mì (11), 5g men nâu ( Instant dry yeast ), 1m đường, 100g dầu ăn, ½ m muối, 100ml sữa tươi, 200g thịt heo xay nhuyễn, 100g giò sống
• 100g củ sắn : cắt lựu nhỏ  vắt ráo
• 1 tai nấm mèo : rửa sạch, ngâm nở, cắt lựu nhỏ  vắt ráo
• 100g lạp xưởng : luộc  cắt lựu nhỏ
• 1M bột mì
• ¼ củ hành tây : cắt lựu nhỏ  vắt ráo
• 2 củ hành hương bằm + 8 tép tỏi bằm : phi vàng

2. Thực hiện:

• Trộn thịt heo, củ sắn, nấm mèo, lạp xưởng, hành tây, giò song, hành tỏi phi  nhân
• Ướp nhân với : 1m bột nêm + 1 ½ m đường + ½ m tiêu + 1M dầu phi hành tỏi + 1M dầu hào + 1M bột mì
• Bột (8) + (11) + đường + men trộn đều + muối + dầu ăn  cho sữa vào từ từ nhồi mịn ( ko nhồi quá lâu )  nghỉ 10-15mins  Chia mỗi bánh 50g  tạo hình  ủ ấm ( trong lò nướng có khay nước nóng hoặc lò viba khởi động trước rồi tắt ) 30 _ 45 mins
• Nướng 180*C khoảng 5-7mins  lấy ra thoa lòng đỏ trứng  nướng gần chín  thoa lòng trắng trứng  nướng chín

Bánh Củ Cải

1. Nguyên liệu:

• 1kg củ cái trắng, 500g bột gạo, 100g bột năng, 50g nấm đông cô ( bánh chay ), 50g tôm khô, 100g lạp xưởng, Tỏi bằm, Hành lá

2. Thực hiện:

• Củ cải luộc trong 500g nước + 1 muỗng canh đường
• Bột gạo + hột năng + 600g nước ( nước luộc củ cải ) + 1m bột ngọt + 2m muối  hòa tan  lược lại  bột nghỉ 30mins + 1M dầu ăn
• Tôm khô : rửa sạch, ngâm nở, xắt hột lựu
• Lạp xưởng : xắt hạt lựu
• Khuấy bột trên bếp hơi đặc + tôm khô, lạp xưởng
• Cho bánh vô khuôn hấp chín

Bánh Mì Cây Gậy

1. Nguyên liệu:

o 550g bột 11, 100g đường, 100g bơ, 3m men, ½ phụ gia, 170g sữa lạnh, 2 lòng trắng, ½ m muối
o Nhân:
200g thịt nạt dăm băm nhuyễn
50g jambon cắt lựu
100g pate gan
1 củ hành tây cắt lựu
3 tai nấm mèo
2M bột mì

2. Thực hiện:
o Nhân:
Xào thơm hành tây + thịt vào xào + nấm mèo + bột nêm + đường + jambon vào xào nhanh. Tắt bếp + tiêu + pate + bột mì vào trộn đều
o Lòng trắng + đường  đánh bông sệt, cho các nguyên liệu còn lại vào nhồi mịn, dai. Nghỉ 15mins  chia 70g/viên. Cán mỏng hcn (10*16cm )
o Cho nhân vào giữa. Cắt dx 2 bên. Gấp 2 bên vào giữa  để lên mâm có thoa bơ bẻ cong 1 đầu  ủ ấm 1h30 ( nở gấp 3 )
o Quét lòng đỏ pha mật ong + nước . Xịt nước
o Nướng 180*C

Bun Bread

1. Nguyên liệu:

o 500g bột 11, 12g men, 7g phụ gia, 10g muối, 40g đường, 250g sữa, 50g bơ, 1 trứng, 20g bột sữa, Mè, lòng đỏ thoa mặt
o Nhân:
o 100g nạt băm,
o 4 cây xúc xích : cắt lựu ,
o 50g pate,
o 1 trái bắp : tách hạt,
o 1 củ carrot : cắt lựu
o ½ củ hành tây : cắt lựu, vắt ráo, xào chín
o 1m hạt nêm + 2m đường + 1m tiêu
o Lá oregano + 1M bột bắp
o Tương cà

2. Thực hiện:

o Bột nhồi mịn, dai  nghỉ 10mins  chia 60g/ bánh  se tròn, cán mỏng. Cho nhân vào túm lại  ủ 45mins cho nở gấp đôi  thoa trứng, rải mè, cắt hình chữ thập, chạy bơ lên chỗ cắt  Nướng 180*C khoảng 15-20mins
o Nhân :
Trộn tất cả nguyên liệu ( trừ tương cà )  chia 30g/ viên

Bánh Xốp Nhân Rau

Feuilleté De Ratatouille

1. Nguyên liệu:

o 300g bột mì, 180g nước, 2m đường xay, 200g margarine, 1 trứng phết, 200g thịt gà thái hạt lựu, 1 trái cà chua thái miếng, 1 trái cà tím thái lát, ngâm nước muối, 1 củ hành tây thái lát, 1 trái dưa chuột thái lát, Vài tép tỏi

2. Thực hiện:

o Vỏ:
o Bột nhồi kĩ với nước và nghỉ 30mins
o Cán bột với margarine
o Nhân:
o Chảo dầu phi tỏi  xào riêng từng món
o Bánh nướng chín vàng, cho nhân vào giữa

Bánh Mì Dạng Chuột - Ms Thanh Nhan

Mouse Bread

1. Nguyên liệu:
o 350g bột mì, 120g sữa tươi, 1 trứng gà, 1m men nâu, 20g đường, 1/3m muối, Tiêu nguyên hột, Lòng đỏ phết bánh, 200g thịt bò, 200g thịt heo, 2 miếng phô mai, 1 lát bánh mì
2. Thực hiện:
o Nhân:
o Thịt bằm, trộn chung với bánh mì xé nhỏ, phô mai tán mịn và nêm gia vị
o Vỏ:
o Ngâm men trong nước ấm
o Trứng, đường, muối đánh tan + sữa và men vào đánh đều rồi tắt máy  cho bột vào nhồi mịn  nghỉ 30mins
o Sauk hi bột nghỉ chia bột thánh từng phần nhỏ, bọc nhân và tạo hình
o Đặt bánh len khay  nghỉ thêm 30mins  phết lòng đỏ
o Nướng 150*C

Bánh Mì Pháp Nhân Jambon Phomai

1. Nguyên liệu:

• 500g bột mì (11), 2 trứng, 50g đường, 50g bơ lạt, 250g sữa tươi, 8g men bánh mì, 1/2m phụ gia bánh mì ngọt, 1mcf muối
• Nhân: 100g jambon, 200g cream cheese, 100g hành tây

2. Thực hiện:

• Trộn đều bột mì, đường, men, phụ gia  cho trứng bơ sữa vào nhồi đều + muối nhồi mịn. Cho bột nghỉ 15mins ( nếu bột nóng thì cho vào tủ lạnh ).
• Chia khối khoảng 50g  cán hình chữ nhật  cho nhân vào cuốn lại ( như cuốn gỏi cuốn ) đặt lên khay nướng ( mỗi bánh cách nhau ít nhất 3cm)  ủ 30 nơi kín gió.
• Lấy bánh ra rạch 2 or 3 đường xéo lên mặt bánh, quét lòng đỏ trứng lên mặt.
• Bật lò 200*C  xít nước vô lò rồi cho bánh vào nướng
• Nhân:
o Jambon  áp chảo cho ra bớt mỡ và thơm  cắt lựu nhỏ
o Hành tây  cắt lựu nhỏ + 1 chút muối xốc lên  vắt ráo
o Cream cheese  tán mịn hoặc dung máy đánh trứng đánh khoảng 1min
o Phi thơm hành tây  cho jambon vào + 1m đường xào chung  bắt xuống trộn tiêu + cream cheese đã tán mịn.

Bánh Canapé Cá Hồi Jambon với Sauce Mayonnaise

1. Nguyên liệu:

• 10 lát bánh mì sandwich
• 50g fillet cá hồi xông khói thái lát
• 50g jambon thái lát
• 10 trái olive đen
• 1m trứng cá caviar đỏ ( optional )
• 1 nhánh thì là
• 50g cà chua bi
• Sauce mayonnaise: 2 lòng đỏ trứng , 400ml dầu đậu nành ( or olive oil ), 1 tép tỏi băm, 1/4m muối, 2M nước lọc, 2M sữa chua ko đường

2. Thực hiện:

• Bánh mì cắt rìa, nướng vàng ( 100*C – 120*C )  canh trở mặt bánh
• Sauce Mayonnaise:
Nước lọc + tỏi băm hòa chung
Đánh lòng đỏ + muối ( số nhỏ nhất ) cho từ từ 1/2m dầu vô ( khi dầu hòa tan hết mới cho tiếp ) … từ từ thì tăng lên 1 lần cho 1m dầu  đánh đến hết lượng dầu  cho tiếp từng muỗng café sữa chua vào  cho nước tỏi băm vào.
Cho 1 ít sauce lên bánh mì, xếp cá hồi, jambon, olive, cà bi, thì là lên  rắc trứng cá

Butterfly Rolls

1. Nguyên liệu:

Vỏ bánh:
• 1.2kg bột mì, 50g đường xay, 75g bơ, 1 trứng gà, 1 trứng gà phết mặt, 50g bột áo, 10g men nâu, 2 hủ yogurt mềm, ½ m muối
Nhân mặn:

• 150g pate gan, 100g cần tây cắt nhuyễn, 50g hành tây bằm, vắt ráo
Nhân ngọt:
• 50g đường xay, 1m bột quế, 50g sữa đặc, ½ m muối

2. Thực hiện:
Vỏ:

• Gầy men: men + 1m đường + 3M nước ấm quậy tan, đậy lại để 15mins
• Bột mì rây sẵn. Bơ đánh với đường + muối + trứng+ yogurt, cho bột vào từ từ trộn đều, thêm men đã gầy vào, nhồi cho bột thật mềm mịn. Đậy bột , ủ 1h
• Chia làm 2. ½ mặn, ½ ngọt
• Tạo hình vài nướng:
Rãi bột áo, cán bột thành hcn, ngang 15cm
• Phết nhân, cuộn lại, cắt khúc 4cm, xếp lên khay có thoa dầu  ủ thêm 20mins. Dùng đũa ấn 1 rãnh ở giữa, phết lỏng đỏ  Nướng 180*C
• Bánh ngọt thì phết lòng trắng, rắc thêm quế + đường lên mặt, đem nướng. Khi ăn tưới thêm sữa đặc

French Bread

1. Nguyên liệu:

Vỏ bánh:
• 420g bột 11, 4 trứng gà, 50g sữa đặc, 10g men nâu, 80g bột áo, 20g đường xay, ½ m muối
Nhân:
• 10 lát jambon xắt thật mỏng, 1 hộp phomai, 50g bơ, 100g hành củ,1 lòng đỏ phết mặt, Gia vị

2. Thực hiện:

Vỏ bánh:
• Gầy men: men + 1m đường + 3M nước ấm quậy tan, đậy lại để 15mins
• Trứng đánh nổi với muối + đường + sữa đặc, cho bột mì vào đánh đều, thấy nặng tay thì dừng lại  cho men vào và nhồi tiếp với bột còn lại cho thật mềm mịn, ko dính tay. Đậy lại ủ chỗ ấm 1 giờ
Nhân:
• Hành bầm nhuyễn trộn với bơ và phomai + ít tiêu, đường. Chia 5 phần, cho vào lát jambon cuộn lại

Tạo hình và nướng:

• Bột ủ xong chia làm 5 phần, mỗi phần se dây, cuốn quanh lát jambon  xếp lên vĩ có thoa dầu, ủ 20mins nữa  phết trứng lên các sợi bột  nướng 180*C

Flan Dừa

1. Nguyên liệu:
• 4 trái dừa nhỏ, 150g – 200g đường, 250ml sữa tươi, 1 gói jelly ( 10g ) ( 2lit nước xài 1.5 gói ), 6 lòng đỏ, 1/3m muối, ½ m vani
2. Thực hiện:
• Lường nước dừa để xem cần bao nhiêu jelly
1 lít nước dừa cần 150g đường
• Lấy 1/3 lượng đường trộn với jelly  cho vào nồi nước dừa nấu tan
• Đường còn lại + sữa tươi + muối nấu ấm  cho lòng đỏ khuấy đều  tắt bếp  lược lại  cho vào nồi nước dừa jelly còn ấm ( cho 2 giọt màu vàng khuấy đều )  cho hh vào trái dừa  cho vào tủ lạnh

Flan

Ms Phương Anh

1. Nguyên liệu:
• 250g whip , 500g sữa tươi, 10 trứng, 150g đường, 1 nắp vanilla
• Caramel : 250g đường , 1 ít nước, nước cốt chanh
2. Thực hiện:
• Sữa tươi + đường khuấy tan + whip + vani (1)
• Trứng gà : dung whisk khuấy nhẹ tan  đổ hh (1) vào khuấy nhẹ  lược lại
• Đường thắng với chút nước  chuyển màu cánh gián  cho nước cốt chanh vào
• Nướng cách thủy 110*C ( 15mins ) or hấp cách thủy bình thường


Flan Bí
Ms Thanh Nhàn

1. Nguyên liệu:
• 5 trứng gà, 1 hộp sữa đặc, 600g sữa tươi ko đường ( hoặc nước ), 30_60g bột mì, 2 quả bí đỏ, ½ m muối, vani
2. Thực hiện:
• Bí rửa sạch  cắt ngang cuống  bỏ ruột
• Trộn tất cả nguyên liệu  lược  cho vào bí (khoàng ¾ trái vì hấp sẽ nở nữa )
• Hấp lửa nhỏ ( khi hấp đậy trái bí bắng nắp bí )


Flan
Ms Hồng Trúc
C. thức 1:
• 8 trứng gà, 2 lòng đỏ, 200g đường, 1 l sữa tươi ko đường, 200ml whip, ½ m vani
C. thức 2:
• 6 trứng gà, 2 lòng đỏ, 1lit sữa tươi, 150g đường, ½ m vani
C.thức 3:
• 6 trứng gà, 2 lòng đỏ, 1 lon sữa đặc, 2 lon nước sôi ( hoặc sữa tươi ), ½ m vani

Hấp hoặc nướng cách thủy ( ngăn cuối cùng ) 150*C khoảng 25-30mins

Melting Moment Cookies

Nguyên liệu:

- 250g bơ, làm mềm
- 55g đường bột
- 1 thìa cafe (teaspoon) vanilla extract
- 225g bột mỳ
- 75g bột ngô


Thực hiện

1. Lò bật nóng trước, nhiệt 180°C. Rây mịn bột mỳ, bột ngô.
2. Đánh bông bơ, đường. Cho bột mỳ và bột ngô và vanilla vào trộn đều
3. Bọc hỗn hợp bột vào cling film. Bỏ tủ lạnh khoảng 30~60 phút
3. Tạo hình cho bánh tùy thích. Có thể dùng cookies press, hoặc dùng đui sò lớn để tạo hình.
4. Cho vào lò nướng 10~12', hoặc tới khi bánh vàng nhẹ là được.

Có thể bóp hình dài, để các bé dễ cầm ăn hơn

Bánh Champagne

1. Nguyên liệu:
• 2 trứng gà, 60g bột mì (11), 60g bột năng ( làm bánh giòn tan ), 60_80g đường
1/3m muối, vani

2. Thực hiện:

• Bột mì + bột năng : trộn đều  rây nhiều lần
• Thoa khuôn  áo bột
• Mở lò nướng trước 160*C
• Trứng, đường, muối đánh kĩ ( nổi, đặc )  cho bột vào trộn nhẹ tay hình trôn ốc + 1/2m vani  Cho vào túi bắt bông kem  bắt vào khuôn
• Nướng ngăn giữa
Note: Bột làm xong phải nướng liền vì để lâu bánh sẽ xẹp vào chai. Khi làm 1 mẻ thì nướng xong mới quậy bột cho mẻ kế
• Cách áo đường lên bánh:
Nướng xong  để nguội  phết lòng trắng trứng lên mặt ko có khắc chữ  lăn đường  nướng lại cho chín trứng.

Bánh Ngói Hạnh Nhân

Almond Tuiles Cookies

1. Nguyên liệu:

• 50g hạnh nhân bột, 50g bột mì, 50g bơ, 120g đường xay ( hơi ngọt ), 2 lòng trắng trứng, 50g hạnh nhân lát, 1 chút muối

2. Thực hiện:

• Bột mì + bột hạnh nhân + muối : trộn đều  rây mịn
• Đánh bơ , cho đường vào từ từ  đánh đến xốp trắng
• Cho lòng trắng vào đánh đều
• Trộn hh bột vào hh bơ  hh hơi lỏng, màu kem ngà
• Tráng bánh lên khay nướng ( tráng mỏng )
• Nướng 160*C khoảng 5mins ( Khi viền bánh ngả nâu )



Butter Cookies
(c. thức cô Thanh Nhàn )

1. Nguyên liệu:
• 200g bơ lạt, 220g đường xay, 2 trứng gà, 360g bột mì, ½ m muối, ½ m bột nổi ( optional ), Mứt cherry xanh đỏ, Vanilla

2. Thực hiện:

• Bơ + đường + vanilla + muối  Đánh đều  cho tiếp trứng  bột mì
• Cho bột nghỉ 5mins
• Nướng 160*C – 180*C ( 20mins )

Butter Cookies

1. Nguyên liệu:

• 250g bột mì, 150g đường xay, 1 trứng lớn, 150g bơ còn độ lạnh, Vanilla , muối

2. Thực hiện

• Bơ + đường + vanilla + muối  Đánh đều  cho tiếp trứng và bột mì
• Nướng 160*C – 180*C ( 20mins )



Thumbprint Cookies

1. Nguyên liệu:

• 200 bột mì, 100g bơ lạt, 1 trứng gà ( 60g) , 150g đường xay ( hơi ngọt ), 200g hạt điều, 200g mứt, ½ m muối, Vanilla

2. Thực hiện:

• Trứng : tách lòng đỏ và lòng trắng riêng
• Đánh bơ , cho đường vào từ từ  đánh đến xốp trắng
• Cho lòng đỏ vào đánh đều
• Cho bột mì từ từ đánh số nhỏ  tắt máy + vani nhồi sơ lại
• Cho bột nghỉ trong tủ lạnh 15mins
• Lòng trắng + 2m đường  dùng đũa đánh tan
• Hạt điều : giã nhỏ
• Tạo hình bánh  lăn qua lòng trắng trứng  lăn qua hột điều  nhấn ngón tay vô giữa bánh tạo lõm  đặt mứt vô  đặt bánh vô khay nướng, mỗi bánh cách nhau 2cm
• Nướng 160*C khoảng 25mins
Note: Nếu muốn bánh giòn thì ko cho bột nổi. Muốn bánh xốp + ½ m baking powder

Bánh Lưỡi Mèo

Laque de Chat

1. Nguyên liệu:

• 400g bơ lạnh, 400g đường, 350g long trắng, 600g bột mì, 2g bột nổi, Muối

2. Thực hiện:

• Bơ + đường đánh nổi + muối
• Cho lòng trắng vào từ từ đánh nổi  cho hh bột mì + bột nổi rây mịn vào
• Nướng 160*C  viền bánh vàng

Cookies Chocolate Chip Hương Quế

1. Nguyên liệu:
• 370g bột mì (8), 150g đường nâu, 150 đường trắng, 250g bơ lạnh, 2 trứng, 100g hạt hồ đào, 200g chocolate chip, 1/2m muối, 1/2m bột quế, 5g baking soda, Vanilla

2. Thực hiện:

• Trộn bột mì + bột quế + baking soda + muối + vanilla : rây đều
• Bơ + đường đánh mịn ( tốc độ lớn nhất )  cho hh bột vào từ từ ( tốc độ nhỏ nhất )  thấy nặng tay thì cho trứng vào. Tiếp tục cho bột đến hết.
• Cho những nguyên liệu còn lại vào trộn đều ( dung spatula )
• Dùng muỗng café tạo hình tròn bắt lên khay nướng
• Nướng 180*C – 20mins
Cookies Nhân Mứt Nho

1. Nguyên liệu:
• 250g bột mì, 125g bơ, 70g đường, 1 trứng, Vani, muối, baking soda
• Mứt: 300g nho xay nhuyễn, 150g đường  sên lửa nhỏ cho đặc lại.

2. Thực hiện:

• Bột mì + bakinh soda + muối + vani : rây mịn
• Bơ + đường : đánh mịn  cho trứng vào từ từ đánh bông lên ( tốc độ lớn )
• Cho hh bột vào hh bơ ( tốc độ nhỏ )
Cho hh vào bao bắt bông kem  bắt lên khay nướng đã thoa dầu, lót giấy  Ấn lõm ở giữa (thumbprint)
• Nướng 180*C ( 20mins )  Bánh chin cho mứt nho vào nướng thêm 5mins
Biscuit cuộn chanh

1. Nguyên liệu:
175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng
4 trái chanh vàng Mỹ ( nhỏ ) , 150g đường cát

2. Thực hiện:
• Vỏ 2 trái chanh ( trộn vào bánh ) : gọt rất mỏng, băm nhỏ.
• Vỏ 2 trái chanh ( làm mứt ) : gọt hơi sâu hơn 1 chút, băm nhỏ.
• Ruột 1 trái chanh : gọt vỏ trắng, tách lấy múi, còn lõi vắt nước. Dầm nát múi.
• Ruột 3 trái chanh còn lại: vắt lấy nước.
• Nước chanh + múi chanh + đường cát + nước lã ( lấy gấp đôi lượng nước chanh đang có ) + vỏ 2 trái chanh làm mứt : nấu lửa nhỏ khoảng 30mins + bột bắp pha loãng  nấu sệt.
• Trộn : bột mì + bột bắp + bột nổi + 1 chút muối ( rây ) .
• Bợ để cứng cắt nhỏ + đường xay  đánh nổi mịn  đánh bông trắng + trứng đánh bông lại + bột  đánh đều
• Lót giấy vô khuôn ( bông lan cuộn ), thoa bơ  đổ bột vô khuôn, dàn thật mỏng
• Nướng 180*C (10-15mins)

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...