Bánh Thủy Tinh
( C.thức cô Thanh Nhàn )
1. Nguyên liệu:
• 140g bột tàn mì, 100g bột năng, 330g nước ấm, Dầu ăn,
• 300g tôm bạc đất : rửa sạch, bỏ vỏ, bằm
• 300g thịt nạc băm
• 300g củ năng ko vỏ ( hoặc củ sắn ) : cắt lựu nhuyễn , vắt ráo
• 100g mỡ thịt thái hạt lựu
• 4 tép tỏi bằm : phi thơm
2. Thực hiện:
• Bột tàn mì + bột năng + muối : trộn đều nhồi với nước âm + dầu ăn
• Thịt, tôm, mỡ, củ năng, 1 chút bột năng, tỏi phi : trộn đều ướp : 2m gạt muối + 4_5m đường + 1m tiêu + 2m dầu mè
• Tạo hình bánh hấp chín lấy ra thoa dầu phi tỏi
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét