7/12/10

Xôi Xíu Mại

1. Nguyên liệu:
o 1kg nếp ngon
• 300g dừa nạo  vắt lấy nước cốt
• Lá dứa
• 300g nạc dăm
• 100g giò sống
• 100g cá thác lác
• 100g jambon
• 200g thịt xá xíu
• 200g củ sắn hay củ năng
• Hành tỏi, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, bột năng, ngò rí

2. Thực hiện:

• Nếp : ngâm với nước cốt lá dứa ( hoặc nước pha màu xanh ) 3-6hrs, xả sạch, để ráo. 1kg nếp xào với 1 chén nước cốt dừa + lá dứa  nếp đổ nhựa, ráo nước là được ( 1kg nếp : 2m muối )
• Nhân:
o 300g nạc dăm ướp 1m muối + 1m đường + bột ngọt, tiêu
o Cá thac lác : nêm gia vị, quết dai (250-300g cá thì ướp 2m nước mắm + 1m đường + bọt ngọt + tiêu + 2m dầu ăn)
o Jambon, xá xíu : cắt lựu nhuyễn
o Củ sắn : cắt lựu nhuyễn ( bằm ) vắt ráo
o Hành tím : bằm nhuyễn, phi thơm
 trộn tất cả lại  nhồi, ném trong thau để tạo độ dai  chia nhân vo tròn
Chia nếp bằng số nhân  bọc xung quanh nhân
Hấp lửa nhỏ khoảng 40-45mins ( 7-10mins xả hơi )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...