Kem Chuối
Nguyên liệu:
o 12 trái chuối sứ chín vừa
o 100g nước cốt dừa
o 1M bột béo
o 200g dừa nạo trắng
o Đậu phộng rang, đập dập
o 1/2m vani
o Bao nylong loại 1/2kg
Thực hiện:
o Chuối : lột vỏ, bỏ chỉ cho vào túi nylon ( xiên que nếu thích ), ép dẹp ( 3-5ly)
o Nước cốt dừa + chút đường ( khoảng 1m ) + muối nấu ấm> làm đặc với bột béo pha loãng tắt bếp + vani, để nguội ( nước cốt dừa phải đặc sệt )
o Không được nấu nước cốt dừa trong nồi nhôm và lửa lớn
o Chuối _ nước cốt dừa _ dừa nạo _ đậu phộng làm đông
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét