7/12/10

Chè Trứng Cút

1. Nguyên liệu:

• 20 trái trứng cút
• 100g đậu xanh cà
• 300g củ năng
• 1 miếng dừa rám
• 400g đường cát trắng ( đường phèn )
• 125g ( 150g ) bột năng
• Vani, 1 chút muối

2. Thực hiện:

Trứng cút : luộc chín, ngâm nước lạnh, xả nguội, bóc vỏ
Đậu xanh : ngâm nước 1-3hrs, xốc muối, đem hấp chín ( lúc hấp ko đả, dậu sẽ nát )
Củ năng : gọt vỏ, cắt sợi, trụng nước sôi, xả sạch nhiều lần, vớt để ráo
Nấu chè: ( tỉ lệ : 1l nước : 300g đường : 50g bột năng )
Nước ( khoảng 2.5l _ 3l ) + đường + muối : nấu tan đường  Cho đậu, dừa, củ năng, trứng cút vào  nếm lại vừa ăn
Bột năng hòa với nước lạnh  cho vào chè, vừa cho vừa khuấy đều đến khi sánh lại

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...