7/12/10

Bánh Bột Báng
Nguyên liệu:
• 300g đậu xanh
• 50g sầu riêng ( option )
• 200g đường
• 400g bột bang
• 50g bột năng
• 1kg dừa nạo
• Bột gạo, muối, đường, vani, lá dứa
Thực hiện:
Nhân:
• Đậu nấu chín  tán mịn + đường  sên + dầu  ko dính tay là được + sầu riêng đảo khoảng 2mins  chia nhân ( khoảng bằng trái chanh )
• Vỏ:
Bột bang: ngâm 1 đêm  xả kĩ  luộc trong nước sôi khoảng 3mins  đổ ra rổ  rây bột năng vào trộn đều  chia từng phần bằng nhân
• Tay thoa dầu ăn  lấy bột bang bọc nhân  hấp bánh chín trong là được
Nước cốt dua
• Dừa khô  vắt lấy 1 chén nước cốt ( vắt ko cho thêm nước ), 3 chén nước dão
70g-100g đường + 7g muối + nước dão dừa  đun bốc khói  cho 20g bột năng + 15g bột gạo đã khuấy nước sệt sệt vào từ từ  khuấy đều  cho nước cốt dừa đặc vào  sôi thì tắt bếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...