7/12/10

Mứt Mãng Cầu

1. Nguyên liệu:

• 1kg mãng cầu xiêm ( ko vỏ, ko hạt )
• 800g đường
• 1m phèn chua hoặc thạch cao ( option )

2. Thực hiện:

• Mãng cầu bóc vỏ, bỏ hạt, ép bớt nước giữ lại.
• Đun nước sôi + phèn chua  trụng sơ mãng cầu  vớt ra xả sạch nước lạnh cho sạch phèn  vắt ráo
• Cân 1kg mãng cầu + 1kg đường + nước mãng cầu , ướp tan đường  sên giống mứt thơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...