7/12/10

Bánh Mì Hấp Nhân Thịt
Nguyên liệu:
• 5 ổ bánh mì để mềm ( ko dùng baugette )
• 1 củ sắn nhỏ
• 300g nạt dăm băm
• 100g hành tím bào mỏng
• 50g hành lá
Nước chấm : 1:5:1 + 1,5 trái chanh + tỏi + ớt
Rau sống, salad, đồ chua
Thực hiện:
• Củ sắn : cắt lựu, vắt nhẹ  xào với hành tỏi băm , nêm đường, tiêu, hạt nêm ( nhẹ )
• Thịt : nêm đường, tiêu, hạt nêm, dầu (nhạt)  xào với hành tỏi băm, nêm thêm tiêu
• Hành tím : phi vàng. Muốn hành giòn thì khi dầu còn nguội cho hành + chút muối  phi
• Hành lá : xắt nhỏ + chút muối. Đổ dầu sôi vào. Muốn hành xanh lâu thì + 1 chút bột ngọt
• Đồ chua : củ cải, carrot  cắt sợi nhỏ bóp muối, xả sạch  ướp đường  cho vào tủ đông 30mins  lấy ra trộn dấm chua chua ngọt ngọt
• Bánh mì : xẻ đôi, cắt lát
• Hấp bánh mì nóng, mềm + nhân . Dùng nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...