Bánh Mì Hấp Nhân Thịt
Nguyên liệu:
• 5 ổ bánh mì để mềm ( ko dùng baugette )
• 1 củ sắn nhỏ
• 300g nạt dăm băm
• 100g hành tím bào mỏng
• 50g hành lá
Nước chấm : 1:5:1 + 1,5 trái chanh + tỏi + ớt
Rau sống, salad, đồ chua
Thực hiện:
• Củ sắn : cắt lựu, vắt nhẹ xào với hành tỏi băm , nêm đường, tiêu, hạt nêm ( nhẹ )
• Thịt : nêm đường, tiêu, hạt nêm, dầu (nhạt) xào với hành tỏi băm, nêm thêm tiêu
• Hành tím : phi vàng. Muốn hành giòn thì khi dầu còn nguội cho hành + chút muối phi
• Hành lá : xắt nhỏ + chút muối. Đổ dầu sôi vào. Muốn hành xanh lâu thì + 1 chút bột ngọt
• Đồ chua : củ cải, carrot cắt sợi nhỏ bóp muối, xả sạch ướp đường cho vào tủ đông 30mins lấy ra trộn dấm chua chua ngọt ngọt
• Bánh mì : xẻ đôi, cắt lát
• Hấp bánh mì nóng, mềm + nhân . Dùng nóng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét