7/12/10

Bánh Lọc Gói Lá
Nguyên liệu:
• 500g bột năng
• 750g nước
• 200g thịt ba chỉ
• 200g tôm đất
• 100g hành lá
• Hành, tỏi băm
• Hột điều
• Nước mắm, đường, ớt Huế
• Lá chuối
Thực hiện
• Bột + muối + nước hòa tan đều ( pha theo tỉ lệ 1 bột : 1.5 nước )  lược  nghỉ 15 mins + 2M dầu ăn  bắc lên bếp khuấy trùng ( vừa hơi đặc, lỏng hơn khuấy bánh giò và bánh đúc 1 chút. Bột vừa trì tay thì bắc xuống khuấy tiếp .. .nếu chưa đặc thì lại bắc lên bếp khuấy thêm 1 chút. Sauk hi khuấy xong thì luôn đậy nắp nồi để tránh khô bột )
• Tôm đất : rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt râu. Ướp ½ m muối + ½ m tiêu + 2m nước mắm + 2m dầu ăn + hành tỏi băm. Ướp khoảng 15mins thì nướng tôm ( để tôm có màu đẹp, rút nước, không bị khô )  giữ nguyên vỏ cắt hạt lựu
• Thịt : rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi ( cho dễ cắt )  cắt lựu nhỏ, ướp như ướp tôm + thêm 2m đường
• Bắc chảo dầu lên bếp. dầu sôi cho hột điều vô đảo nóng cho ra màu điều + hành tỏi băm phi thơm + thịt vào xào, cho nước xăm xắp nấu mềm, gần xong cho tôm vào trộn đều. nêm nếm lại ( nhân phải hơi ngọt )  tắt bếp + tiêu trộn đều
• Lá chuối phơi 1 nắng hoặc trụng nước sôi cho mềm
Gói bánh  hấp chín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...