Bánh Lọc Gói Lá
Nguyên liệu:
• 500g bột năng
• 750g nước
• 200g thịt ba chỉ
• 200g tôm đất
• 100g hành lá
• Hành, tỏi băm
• Hột điều
• Nước mắm, đường, ớt Huế
• Lá chuối
Thực hiện
• Bột + muối + nước hòa tan đều ( pha theo tỉ lệ 1 bột : 1.5 nước ) lược nghỉ 15 mins + 2M dầu ăn bắc lên bếp khuấy trùng ( vừa hơi đặc, lỏng hơn khuấy bánh giò và bánh đúc 1 chút. Bột vừa trì tay thì bắc xuống khuấy tiếp .. .nếu chưa đặc thì lại bắc lên bếp khuấy thêm 1 chút. Sauk hi khuấy xong thì luôn đậy nắp nồi để tránh khô bột )
• Tôm đất : rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt râu. Ướp ½ m muối + ½ m tiêu + 2m nước mắm + 2m dầu ăn + hành tỏi băm. Ướp khoảng 15mins thì nướng tôm ( để tôm có màu đẹp, rút nước, không bị khô ) giữ nguyên vỏ cắt hạt lựu
• Thịt : rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi ( cho dễ cắt ) cắt lựu nhỏ, ướp như ướp tôm + thêm 2m đường
• Bắc chảo dầu lên bếp. dầu sôi cho hột điều vô đảo nóng cho ra màu điều + hành tỏi băm phi thơm + thịt vào xào, cho nước xăm xắp nấu mềm, gần xong cho tôm vào trộn đều. nêm nếm lại ( nhân phải hơi ngọt ) tắt bếp + tiêu trộn đều
• Lá chuối phơi 1 nắng hoặc trụng nước sôi cho mềm
Gói bánh hấp chín.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét