7/12/10

Bánh Gói Nước Dừa

1. Nguyên liệu:
• 300g bột gạo
• 300g đường
• 200g đậu xanh
• 400ml nước cốt dừa
• 600ml nước lá dứa loãng
• Nước dão dừa
• 20g mè trắng
• Lá chuối

2. Thực hiện:

• Bột : ( 1 bột : 2 nước )
• Nước : gồm nước lá dứa loãng và nước dão dừa
• Bột + nước + đường + muối  hòa tan  lược lại  cho bột nghỉ 30mins  cho 2M dầu ăn  bắc lên bếp lấy trùng ( hợi sệt thì tắt bếp khuấy đều _ Giống bánh giò và bánh đúc )
• Nhân : Đậu xanh rửa sạch  ngâm nở  hấp chín  tán nhuyễn ướp đường 30mins  sên ráo ( ko khô quá )  bắc xuống cho vani vào
• Nước cốt dừa : 300g nước cốt dừa + 2M đường + ¼ m muối  hòa tan  nấu lửa nhỏ  làm đặc bằng bột năng
Note : Bột năng dùng làm đặc cho món ngọt
Bột gạo làm đặc cho món mặn
Có thể làm đặc bằng bột béo
Gói bánh : Thoa dầu mặt trái lá chuối hình vuông  cho bột vào + nhân + bột  gấp 2 mép đối diện nhau vô  gấp tiếp 2 mép còn lại  hình vuông . Hấp chín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...