7/12/10

Bánh Quai Vạt
Nguyên liệu:
o 200g bột mì (8)
o 20g bột năng
o 60g dầu ăn
o 1/5 m muối
o Nước ( cho từng M để canh chừng _ khoảng 5-6M )
o 100g nạc dăm ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai  cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng  ướp gia vị )
o ¼ củ sắn
o ¼ củ hành tây
o Hành tỏi băm
Thực hiện:
o Vỏ: trộn đều bột mì, bột năng, dầu ăn, muối  nhồi mịn, cho nước vào từ từ  phủ khăn ẩm lên cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 30mins
o Nếu bột nhão : dùng khăn khô gói bột lại
o Nếu bột khô : thêm nước vào nhồi
o Để tránh bột bị khô thì trong quá trình làm luôn đậy bột bằng khăn ẩm hoặc nắp
Nhân:
o Hành tây: cắt lựu nhuyễn + muối  vắt ráo
o Củ sắn : xắt lựu nhuyễn  vắt ráo
o Nạt dăm : băm nhỏ  đập thịt kĩ cho ra chất keo tạo độ dai  ướp 1m bột nêm ( hoặc ½ m muối ) + 1m đường + 1/3m tiêu + 1M dầu ăn
o Trộn tất cả nguyên liệu lại. Phi thơm hánh tỏi băm  xào nhân bằng lửa lớn
Note:
o Nhân có thề xào trước hoặc ko tùy sở thích ( xào trước nhân rời rạc, ko xào thì nhân kết dính )
o Có thể thay hoặc thêm vào thịt gà, cá thác lác
o Sau khi xào mà nhân bị ướt, không khô ráo thì trộn thêm vào nhân 2M bột mì vào xào
o Chiên bằng chảo sâu lòng, nhiều dầu, lửa vừa _ lớn
o Có thể gói nhiều rồi xếp vào hộp có cách lớp nylon rồ cất vào ngăn đông. Khi ăn đem ra chiên ko cần xả đông. (Mỗi hộp chỉ xếp 2-3 lớp, ko xếp nhiều hơn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...