7/12/10

Mứt Thơm

1. Nguyên liệu:

• 1kg thơm
• 800g đường
• 1 trái chanh
• 1 cục phèn chua

2. Thực hiện:

• Thơm : rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bỏ lõi  vắt nước giữ lại
• Nước + phèn chua ( 1l nước : 1m phèn chua ) nấu sôi  trụng thơm vớt ra xả sạch  ép bớt nước  cân lại
• 1kg thơm đã sơ chế + 700g đường trộn đều ngâm cho đường tan ( 1 đêm )  sên lửa nhỏ  sôi khoảng 3-4mins tắt bếp.
• Ngâm tiếp 3-4hrs  sên lửa nhỏ đến khi sôi khoảng 5mins tắt bếp
• Tiếp tục ngâm 4-5hrs. Vớt thơm lên vĩ, đun sôi phần nước đường với lửa nhỏ  giữ phần nước đường luôn sôi  thỉnh thoảng vớt nước đường rưới lên thơm ( trở bề mặt thơm ) . Sên đến khi đường tới thì cho vani vào, rưới nước đường qua thơm 1 lần nữa
• Gắp thơm ra mâm  phơi nắng sơ cho thơm khô ráo  cho vào keo giữ lâu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...