7/12/10

Bánh Nghệ Thịt Nướng

1. Nguyên liệu:

o 400g bột nếp
o 200g bột gạo
o 450 nước sôi 80*C
o 200g bì
o 300g thịt nạc dăm
o 50g thính
o Nước cốt dừa
o Tỏi, hành lá
o Nước mắm, đường, 1 trái dừa xiêm
o Dầu ăn, lá chuối, rau sống, salad

2. Thực hiện:

o Hành là cắt nhỏ, xóc 1 chút muối. Nấu dầu ăn cho sôi nóng  đổ vào hành  mỡ hành
o Bột nếp + bột gạo + muối nhồi với nước nóng ( muốn bánh có màu vàng thì trộn bột với 1/2m bột nghệ trước khi nhồi với nước nóng )  cho dầu ăn vô nhồi mịn ( không để bột khô quá )
o Chia bột ra rồi se sợi dài đường kính khoảng bằng đầu đũa  tạo hình 2 cánh hoa chồng lệch lên nhau
o Bắc xửng hấp lên bếp nấu cho nước sôi  Đặt bánh lên khay hấp có lót lá chuối xé hơi nát có thoa dầu  hấp ( lâu lâu canh mở nấp lau nước )
o Bánh chín lấy ra xóc với mỡ hành
o Thịt nạc : cắt sợi dày khoảng 1cm  ướp 1m bột nêm + 2m đường + 1m tỏi băm + 2M nước mắm + ½ m tiêu + 1m dầu ăn + nước cốt dừa  Nướng hoặc ram thịt với nước dừa trái.
o Bì : rửa sạch, để ráo ướp với muối và trộn với thính
o Nước chấm : 1:4:1
100g đường hòa với 400g nước  nấu sôi  để nguội + 100g nước mắm hòa đều

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...