7/12/10

Bánh Trái Thị
Nguyên liệu:
o 600g bột nếp
o 100g bột năng
o 100g đường
o 200g dầu ăn
o Màu vàng thực phẩm ( optional )
o 400g đậu xanh cà
o 200g mứt bí
o 300g đường
o 2M bột nếp rang
o 100ml dầu ăn
o Nước hoa bưởi
o Lá chuối ( có thể thay bằng giấy nến )
Thực hiện:
o Bột nếp + bột năng + muối trộn đều
o 100g đường + 300ml nước + màu vàng nấu tan  cho bột vào nhồi mịn lúc nước còn nóng  + dầu ăn
o Đậu xanh rửa sạch  hấp chín  tán nhuyễn  ướp đường
o Sên đậu xanh + mứt bí + dầu ăn + bột bánh dẻo  cho nước hoa bưởi vào cuối cùng
o Chia vỏ và nhân  Bọc nhân  vo tròn  hấp chín

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...