7/12/10

Bánh Tằm Trộn Dừa

1. Nguyên liệu:

• 1kg khoai mì
• 150g đường
• 400g dừa nạo
• Mè rang  xay
• 200g đường + ½ m muối hột rang
• Dừa nạo trắng ( ít nhiều tùy thích )

2. Thực hiện:
• Khoai mì củ lột bỏ 2 loại vỏ  ngâm nước lạnh 12h ( qua đêm )  mài nhuyễn  vắt ráo. Nước vắt khoai mì để khoảng 30mins cho lắng tinh bột  đổ bỏ lớp nước trên giữ lại tinh bột
• Dừa nạo : vắt lấy 400ml nước cốt
• Trộn khoai mì + tinh bột + đường  cho nước cốt dừa vào từ từ trộn đều ( canh chừng để bột đừng quá khô hay quá nhão )  có thể trộn màu vào lúc này (màu lợt thì khi chin sẽ đậm hơn 1 chút )
• Khuôn thoa dầu  bắc lên xửng hấp cho nóng  đổ hh khoai mì vào ( khoảng 2-3cm )  hấp chin ( hh trong )
• Đợi khoai thật nguội thì cắt sợi  trộn dừa nạo
• Muối mè :
o Muối hột : rang  xay
o Mè : rang  giã nhỏ
o Đường cát
o Trộn tất cả lại thành hh muối mè ăn kèm bánh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...