Bánh Tằm Trộn Dừa
1. Nguyên liệu:
• 1kg khoai mì
• 150g đường
• 400g dừa nạo
• Mè rang xay
• 200g đường + ½ m muối hột rang
• Dừa nạo trắng ( ít nhiều tùy thích )
2. Thực hiện:
• Khoai mì củ lột bỏ 2 loại vỏ ngâm nước lạnh 12h ( qua đêm ) mài nhuyễn vắt ráo. Nước vắt khoai mì để khoảng 30mins cho lắng tinh bột đổ bỏ lớp nước trên giữ lại tinh bột
• Dừa nạo : vắt lấy 400ml nước cốt
• Trộn khoai mì + tinh bột + đường cho nước cốt dừa vào từ từ trộn đều ( canh chừng để bột đừng quá khô hay quá nhão ) có thể trộn màu vào lúc này (màu lợt thì khi chin sẽ đậm hơn 1 chút )
• Khuôn thoa dầu bắc lên xửng hấp cho nóng đổ hh khoai mì vào ( khoảng 2-3cm ) hấp chin ( hh trong )
• Đợi khoai thật nguội thì cắt sợi trộn dừa nạo
• Muối mè :
o Muối hột : rang xay
o Mè : rang giã nhỏ
o Đường cát
o Trộn tất cả lại thành hh muối mè ăn kèm bánh
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét