7/12/10

Bánh Cam
(C. thức cô Hồng Trúc )
Nguyên liệu:
• 500g bột nếp
• Backing powder ( alsa ) hoặc soda
• 100g bột gạo
• 450g nước
• 100g ( 150g ) khoai lang bột
• 200g đậu xanh
• 100g đường vàng
• 200g đường cát trắng
• 30g dầu ăn
• 50g mè
• Vani
Thực hiện:
• Vỏ: ( nếu ủ qua đêm ko cần bột nổi )
• Khoai lang nấu chín  mài
• Bột nếp + bột gạo + khoai lang mài + 100g đường vàng + ½ m alsa + muối : trộn đều
• 450g nước + 50g đường : nấu tan đường để ấm  cho từ từ vào hh bột nhồi dẻo mịn
• Nhân:
• Đậu nấu chín  tán mịn + đường  sên + dầu  ko dính tay là được
• Chia nhân thành từng viên tròn sấy hay phơi nắng cho ráo ( hơi khô )
( có thể làm trước 1 ngày, trữ ngăn mát tủ lạnh, ko đậy )
• Chia bột  bạo nhân  tạo hình  lăn qua mè  chiên ( nhiều dầu )  khi chiên đảo đểu các viên bánh đến khi vàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...