7/12/10

Bánh Bèo Ngọt
Nguyên liệu:
o 150g bột gạo
o 100g bột năng
o 200g đường vàng
o 100g lá dứa
o 100g đậu xanh
o 300 ml nước cốt dừa
o 20g hành lá
o 2M bột gạo
o 2M dầu ăn

Thực hiện:
o Đậu xanh ngâm nở ( trong nước ấm khoảng 15mins ) cho nước xăm xấp  nấu chin  lấy ra tán nhuyễn lúc còn nóng ( tán thấy nặng tay và hơi khô thì cho nước cốt dừa vào )  trộn với muối và hành lá
o 300g nước cốt dừa + 3M đường + ¼ m muối  nấ tan đường muối với lửa lớn  cho 1M hoặc 2M bột gạo vào ( hh khi nóng hơi đặc nhưng khi nguội sẽ đặc hơn 1 chút  canh cho bột gạo đừng để quá đặc )
o Nước pha : gồm đường + nước lá dứa
o Nước lá dứa ( 350g ) : 50g nước cốt lá dứa + 300g nước lã
o Bột gạo + bột năng + nước pha + muối  lược lại  để bột nghỉ 30mins + 2ms dầu
Hấp bánh:
o Nấu nước hấp thật sôi ( nước hấp nhiều )  Cho khuôn đã thoa 1 ít dầu vào làm nóng ( chỉ thoa dầu khuôn 1 lần đầu )  đổ bột vô hấp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...