7/12/10

Bánh Khoai Mì Hấp
Nguyên liệu:
• 1kg khoai mì dẻo
• 350g đường
• 250g đậu xanh
• 300g dừa nạo
• Vanilla
Thực hiện:
• Đậu xanh : ngâm nước ấm 30mins  đổ nước xăm xắp nấu chín  tán nhuyễn lúc còn nóng  ướp đường + muối + nước cốt dừa + vanilla  sên rít tay ( nếu nhão cho thêm bột bánh dẻo )
( nếu ko nấu thì hấp đậu xanh  xay or tán nhuyễn lúc nóng  ướp  sên )
• Củ mì  gọt vỏ  ngâm ngập nước ( qua đêm _ thay nước vài lần )  mài  vắt ráo ( để nước vắt lắng tinh bột thì đổ lớp nước loãng giữ tinh bột )
• Ướp củ mì + tinh bột + đường + muối + nước cốt dừa ( nếu loãng cho thêm bột năng )  pha màu tùy ý
• Chia nhân  vo viên tròn
• Lấy vỏ bộc nhân lại  hấp chin  lăn qua dừa nạo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...