Bánh Khoai Mì Hấp
Nguyên liệu:
• 1kg khoai mì dẻo
• 350g đường
• 250g đậu xanh
• 300g dừa nạo
• Vanilla
Thực hiện:
• Đậu xanh : ngâm nước ấm 30mins đổ nước xăm xắp nấu chín tán nhuyễn lúc còn nóng ướp đường + muối + nước cốt dừa + vanilla sên rít tay ( nếu nhão cho thêm bột bánh dẻo )
( nếu ko nấu thì hấp đậu xanh xay or tán nhuyễn lúc nóng ướp sên )
• Củ mì gọt vỏ ngâm ngập nước ( qua đêm _ thay nước vài lần ) mài vắt ráo ( để nước vắt lắng tinh bột thì đổ lớp nước loãng giữ tinh bột )
• Ướp củ mì + tinh bột + đường + muối + nước cốt dừa ( nếu loãng cho thêm bột năng ) pha màu tùy ý
• Chia nhân vo viên tròn
• Lấy vỏ bộc nhân lại hấp chin lăn qua dừa nạo
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét