7/12/10

Chè Sương Sa Hột Lựu

1. Nguyên liệu:

o 300g bột năng
o 200g củ năng
o 25g agar hiệu con Cá Thái
o 100g đậu xanh cà
o 1kg đường cát trắng
o 1kg dừa nạo
o 1 hộp kem sữa tươi
o 1 bó lá dứa
o 15g bột năng, 15g bột gạo
o 1 miếng vải trắng, sạch, có độ hút ẩm
o Màu thực phẩm ( hồng, xanh )

2. Thực hiện:

• Hạt lựu bột năng:
Cho bột năng vào chén + màu + nước lã vào từ từ khuấy cho thấm bột  đặc sệt, khó khuấy. Đổ bột ra giấy thấm hoặc vải có độ thấm hút cao, bột ráo  cắt thành hạt lựu ( khi cắt nếu bột rời, ko dính là được. Nếu cắt bột bị khô, nứt thì thêm nước nhồi )
Nước sôi  cho hạt lựu vào luộc  chín nổi  vớt ra ngâm nước lạnh  xả sạch  để ráo  ngâm nước đường khi gần dùng
• Hạt lựu củ năng:
Củ năng cắt hạt lựu nhỏ ( 2ly) + màu + 1 chút đường vào củ năng trộn đều để thấm màu ( 15mins-30mins ). Có thể thái củ năng xong thì trụng sơ qua nước sội rồi ngâm đường + màu.
Ngâm xong chắt bớt nước đọng  cho bột năng vào trộn đều đến khi rời hạt  rây bỏ bột dư
Nước sôi  cho hạt lựu vào luộc  chín nổi  vớt ra ngâm nước lạnh  xả sạch  để ráo  ngâm nước đường khi gần dùng ( option _ 15mins – 20mins )
• Sương Sa:
Rau câu + 1.8l ( 2l ) nước nấu tan rau câu  đổ vô khuôn chờ đông  cắt miếng vừa ăn tùy thích
• Nấu chè:
Đậu xanh nấu chín + muối  tín mịn, đậu nhão
Nước đường : 500g đường + 500g nước đun sôi tan đường
Nước cốt dừa:
Dừa khô  vắt lấy 1 chén nước cốt ( vắt ko cho thêm nước ), 3 chén nước dão
50g đường + 10g muối + nước dão dừa  đun bốc khói  cho 15g bột năng + 15g bột gạo đã khuấy nước sệt sệt vào từ từ  khuấy đều  cho nước cốt dừa đặc vào  sôi thì tắt bếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...