7/12/10

Bánh Mì Chuối Nướng

1. Nguyên liệu;

• 1 nãi chuối sứ chín mùi
• 150g sữa đặc
• 400g bánh mì cũ
• 250g đường ( canh chừng nếu chuối ngọt thì bớt lại )
• 600g dừa nạo
• ½ m muối
• 1 ( 2 ) trứng gà ( optional )
• Vani ( nếu có trứng gà thì thêm vani )

2. Thực hiện :

• 4-5 trái chuối cắt lát mỏng  Ngâm trong nước có pha rượu Ruhm hoặc đế + 1 chút đường _ Làm sẵn để được trong tủ lạnh 1_2 ngày  dùng trang trí bề mặt bánh
• Chuối còn lại lột vỏ, cho vô nồi đổ nước xăm xắp + 1mcf đường + ½ mcf muối  đậy kín nắp hầm lửa nhỏ cho chuối đỏ ( Trữ trước trong tủ lạnh được 2 tuần _ Nếu muốn giữ lâu hơn thì cho vào ngăn đá )
• Dừa nạo : vắt lấy 1kg nước cốt + nước dão ( Có thể dùng 200g dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão được 400g + 600g sữa tươi _ Nếu sử dụng sữa tươi có đường thì giảm lượng đường trong công thức còn khoảng 80-90g thôi)
• Hòa đường, nước cốt dừa , sữa đặc quậy tan ( + trứng nếu thích )
• Xé nhỏ bánh mì cho vào hh nước trên ( canh chừng tùy bánh mì cũ lâu hay mới có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn. Sao cho hh ko quá lỏng và ko quá đặc )
• Khuôn thoa dầu, phủ lớp bột mì mỏng Xếp 1 lớp chuối trang trí  Cho hh trên vào 1 lớp _ 1 lớp chuối _ 1 lớp hh bánh mì … ( có thể dầm chuối vào chung hh bánh mì )  Xếp 1 lớp chuối cắt lát lên mặt.
• Nướng 200*C  khi thấy mặt trên hơi xém thì xài lửa dưới thôi cho chín đều

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...