7/12/10

Bánh Xu Xê ( Bánh Phu Thê )
Nguyên liệu
• 300g bột năng
• 250g đường
• 1 quả dừa cơm dẻo
• 1 bó lá dứa
• ½ m muối
• Dầu ăn
• 150g đậu xanh
• 150g đường
• Nước hoa bưởi
Thực hiện:
• Vỏ
o Dừa : thái sợi nhuyễn, ngắn , trụng nước sôi  để ráo
o Lá dứa : thái nhỏ, xay và vắt nước
o Lường bột: 1 chén bột : 1 chén nước lá dứa (nếu đậm quá thì thêm nước lã cho nhạt màu vì khi hấp xong sẽ có màu đậm hơn nữa )
o Bột + 250g đường + muối + nước lá dứa hòa chung  lược lại
o Quậy hh trên bếp ( dùng whisk )  thấy bột hơi sệt, còn hơi dính thì nhắc xuống  trộn dừa vào
• Nhân:
o Đậu xanh rửa sạch , ngâm nở, nấu chín, trộn 150g đường, xay nhuyễn
o Sên đậu cho ráo  Để nguội, vo tròn và ấn dẹp
• Hấp bánh:
Làm hộp bằng lá dừa, cho bột + nhân vào rồi hấp
Nếu ko thì dùng khuôn nhỏ cho bột và nhân vào rồi hấp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...