7/12/10

Bánh Lá Vải
Nguyên liệu:
• 500g bột năng
• 300g dừa nạo
• 200g đường ( hơi ngọt – giảm đường )
• 200g đậu xanh
• 300g tôm
• 50g tôm khô
• 50g mỡ phần _ mỡ gáy _ mỡ thịt ( luộc chín với 1 chút đường )
• Hành tím
Thực hiện:
• Bột bánh : ( 1 bột : 1.5 nước )
• Bột năng + đường + nước  hòa tan  lược lại  cho bột nghỉ 30mins  bắc lên bếp khuấy hơi đặc ( chín 50% ) thì cho dừa nạo vào khuấy đều ( khuấy như làm bánh giò )
Nhân:
• Đậu xanh : rửa sạch  ngâm mềm  hấp ( nấu ) chín  tán nhuyễn + hạt nêm (muối)
• Mỡ : trụng tái  cắt lựu  luộc chín trong nước có hạt nêm + đường . Luộc xong giữ lước này lại để trụng tôm.
• Đậu xanh + mỡ + hành tím + gia vị
• Tôm đất tươi : trụng sơ  lột vỏ  xào chín với gia vị bằng lửa lớn ( Chảo dầu nóng  phi thơm tỏi  cho tôm vô + đường )
• Tôm khô : ngâm mềm  để ráo  giã ( xay ) mịn trộn với chút muối  cho lên chảo ko dính chấy khô ( lửa nhỏ )
Hấp bánh:
• Khuôn thoa dầu  cho 1 lớp bột _ 1 lớp nhân _ 1 lớp bột  hấp chín
• Có thể dùng lá chuối có thoa dầu + 1 lớp bột _ 1 lớp nhân _ 1 lớp bột  cuốn tròn  cột dây  hấp chín

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...