Bánh Xèo
1. Nguyên liệu:
• 300g bột gạo
• 10g bột nghệ
• 600ml nước cốt dừa
• Nước soda
• Hành lá ( ko dùng đầu hành ) cắt nhỏ
• 2 trứng vịt ( hoặc gà )
• 100g ( chia làm 2 50g : 50g) đậu xanh cà vỏ rồi
• 300g tôm đất ( bạc )
• 300g thịt ba chỉ
• 200g thịt gà
• 300g củ sắn
• 200g măng tươi
• 1 củ hành tây
• 2 củ carrot
• 1 củ cải trắng
• Rau sống, salad
• Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt
2. Thực hiện:
• Bột bánh : ( 1 bột : 2 nước pha )
• Nước pha gồm : 1 nước cốt dừa : 3 nước soda
• Trộn bột gạo + bột nghệ + nước pha + muối + trứng đánh tan hòa tan lược lại cho đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn vào + hành lá cắt nhỏ cho bột nghỉ 30mins
• Nhân:
o Thịt ba chỉ : cắt mỏng
o Tôm đất : Cắt bỏ đầu, giữ nguyên vỏ
o Thịt gà ( vịt ) : luộc sơ, xé sợi
o Giá rửa sạch để ráo
o Măng, hành tây, củ sắn, nấm, carrot … ( cắt sợi vừa luộc hoặc xào sơ trước )
o 50g đậu xanh hấp chín Xào sơ rồi để ráo ( có thể ko cần xào sơ )
o Đổ bánh :
Dùng 1 cây đũa bọc vải 1 đầu để thoa dầu lên chảo
Cho tôm thịt vào xào sơ Tráng 1 lớp bánh mỏng đậy nắp 1 chút cho đậu xanh , giá, măng … đậy nắp gập ½ bánh vào lấy ra
Nước mắm : 1:5:1
Nước dùng nước lã hoặc nước dừa xiêm
Cho thêm, tỏi, ớt băm , tép chanh
Đồ chua : củ cải, carrot cắt sợi nhỏ bóp muối, xả sạch ướp đường cho vào tủ đông 30mins lấy ra trộn dấm chua chua ngọt ngọt
Công thức khác
- 1 gói bột bánh xèo 400 gram
- 100 gram đậu xanh cà ngâm mềm cho vào lò vi sóng quay 10 phút, lấy máy xay xay mịn
- 140 gram bột bắp
- 1 lon nước dừa 400 ml
- 700 đến 800 ml nước ấm
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
Trộn bột dùng máy xay cầm tay xay sao cho đậu xanh hòa đều với các thành phần trên. Lượng nước nếu đặc quá có thể thêm. Với công thức trên mình đỗ được 28 cái.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét