7/12/10

Bánh Xèo

1. Nguyên liệu:
• 300g bột gạo
• 10g bột nghệ
• 600ml nước cốt dừa
• Nước soda
• Hành lá ( ko dùng đầu hành )  cắt nhỏ
• 2 trứng vịt ( hoặc gà )
• 100g ( chia làm 2 50g : 50g) đậu xanh cà vỏ rồi
• 300g tôm đất ( bạc )
• 300g thịt ba chỉ
• 200g thịt gà
• 300g củ sắn
• 200g măng tươi
• 1 củ hành tây
• 2 củ carrot
• 1 củ cải trắng
• Rau sống, salad
• Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt

2. Thực hiện:
• Bột bánh : ( 1 bột : 2 nước pha )
• Nước pha gồm : 1 nước cốt dừa : 3 nước soda
• Trộn bột gạo + bột nghệ + nước pha + muối + trứng đánh tan  hòa tan  lược lại  cho đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn vào + hành lá cắt nhỏ  cho bột nghỉ 30mins
• Nhân:
o Thịt ba chỉ : cắt mỏng
o Tôm đất : Cắt bỏ đầu, giữ nguyên vỏ
o Thịt gà ( vịt ) : luộc sơ, xé sợi
o Giá rửa sạch  để ráo
o Măng, hành tây, củ sắn, nấm, carrot … ( cắt sợi vừa  luộc hoặc xào sơ trước )
o 50g đậu xanh hấp chín  Xào sơ rồi để ráo ( có thể ko cần xào sơ )
o Đổ bánh :
Dùng 1 cây đũa bọc vải 1 đầu để thoa dầu lên chảo
Cho tôm thịt vào xào sơ  Tráng 1 lớp bánh mỏng  đậy nắp 1 chút  cho đậu xanh , giá, măng … đậy nắp  gập ½ bánh vào  lấy ra
Nước mắm : 1:5:1
Nước dùng nước lã hoặc nước dừa xiêm
Cho thêm, tỏi, ớt băm , tép chanh
Đồ chua : củ cải, carrot  cắt sợi nhỏ bóp muối, xả sạch  ướp đường  cho vào tủ đông 30mins  lấy ra trộn dấm chua chua ngọt ngọt
Công thức khác

- 1 gói bột bánh xèo 400 gram
- 100 gram đậu xanh cà ngâm mềm cho vào lò vi sóng quay 10 phút, lấy máy xay xay mịn
- 140 gram bột bắp
- 1 lon nước dừa 400 ml
- 700 đến 800 ml nước ấm
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường

Trộn bột dùng máy xay cầm tay xay sao cho đậu xanh hòa đều với các thành phần trên. Lượng nước nếu đặc quá có thể thêm. Với công thức trên mình đỗ được 28 cái.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...