7/12/10

Bánh Dẻo Chiên Nhân Đậu Phộng
Nguyên liệu:
• 400g bột nếp
• ¼ m muối
• 2M dầu
• 200g đậu phộng + muối  rang
• 20g bơ ( có thể cần nhiều hơn  cho bơ vào đến khi hh đậu dẻo )
• 80g đường cát
• 50g mứt gừng cắt lựu nhuyễn ( optional )
• Mè trắng
Thực hiện :
• Vỏ: Bột nếp + muối + dầu  nhồi với nước ấm nhẹ  phủ khăn ẩm cho bột nghỉ 15-30mins ( room temperature )
• Nhân : đậu phộng rang + đường + muối  xay , cho bơ vào từ từ ( nếu xay xong thấy nhão thì cho bột mì vô trộn đều ) + mứt gừng
• Ngoài ra còn có thẻ làm 2 loại nhân sau :
Nhân bơ đậu phộng mịn : 200g bơ đậu phộng + 75g đường  đánh đều bằng máy đánh trứng cho tan đường + 1 trứng + mứt gừng
• Nhân dừa : 200g dừa nạo trắng + 75g ( 100g ) đường  trộn đều , để nghỉ 30mins  sên ráo + đậu phộng rang giã dập + vani
• Tạo hình : Chia vỏ và nhân  bọc nhân  vo tròn  lăn mè  chiên lửa vừa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...