Bánh Dẻo Chiên Nhân Đậu Phộng
Nguyên liệu:
• 400g bột nếp
• ¼ m muối
• 2M dầu
• 200g đậu phộng + muối rang
• 20g bơ ( có thể cần nhiều hơn cho bơ vào đến khi hh đậu dẻo )
• 80g đường cát
• 50g mứt gừng cắt lựu nhuyễn ( optional )
• Mè trắng
Thực hiện :
• Vỏ: Bột nếp + muối + dầu nhồi với nước ấm nhẹ phủ khăn ẩm cho bột nghỉ 15-30mins ( room temperature )
• Nhân : đậu phộng rang + đường + muối xay , cho bơ vào từ từ ( nếu xay xong thấy nhão thì cho bột mì vô trộn đều ) + mứt gừng
• Ngoài ra còn có thẻ làm 2 loại nhân sau :
Nhân bơ đậu phộng mịn : 200g bơ đậu phộng + 75g đường đánh đều bằng máy đánh trứng cho tan đường + 1 trứng + mứt gừng
• Nhân dừa : 200g dừa nạo trắng + 75g ( 100g ) đường trộn đều , để nghỉ 30mins sên ráo + đậu phộng rang giã dập + vani
• Tạo hình : Chia vỏ và nhân bọc nhân vo tròn lăn mè chiên lửa vừa
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét