7/12/10

Bánh Cốm
Nguyên liệu:
• 200g đậu xanh
• 250g đường cát ( hơi ngọt, có thể bớt đường )
• 100g mứt bí
• 2m nước hoa bưởi
• ½ m muối
• 800g cốm xanh
• 600g đường cát ( ngọt  giảm đường )
• 2m nước hoa bưởi
• Màu xanh thực vật ( để màu bánh đẹp hơn )
• ½ m muối
• Bao nylon dày
Cách làm:
• Nhân :
o Đậu xanh rửa sạch, ngâm nở , nấu chín + 250g đường + muối  xay nhuyễn
Sên đậu cho ráo  cho mứt bí và nước hoa bưởi vào
• Vỏ:
o Cốm cho vô rổ, rửa sạch
o Cốm + 600g đường + muối  trộn đều  sên lửa nhỏ  gần xong thì cho 2M dầu ăn vô đảo tiếp.
o Cốm vừa ráo thì nhắc xuống + nước hoa bưởi + màu xanh
o Đợi cốm thật nguội mới gói bánh.
• Gói bánh:
o Cắt bao hình vuông  cho cốm vô giữa + đậu xanh vô giữa cốm  gói xéo 2 góc ,ấn dẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...