7/12/10

Bánh Cuốn
Nguyên liệu:
o 370g bột gạo
o 180g bột năng
o 2M dầu ăn
o 300g thịt nạc
o 3 tai nấm mèo
o 1 củ hành tây
o ½ củ sắn
o Nước mắm , đường, ớt băm
o Hành tím bào
o Giá hấp, rau thơm cắt sợi
Thực hiện:
o Phi hành  vớt ra để ráo. Giữ lại dầu
o Bột gạo + bột năng trộn lại ( 2 gạo : 1 năng )  Lấy 1 chén đong 1 chén bột : 2 chén nước ấm. Cho vào hh bột 1/3m muối  lược lại qua rây  cho vào 2M dầu ăn hòa đều
o Nạc dăm : băm nhỏ ướp 2m hạt nêm ( hoặc 1m muối ) + 1m đường + 1ms dầu phi hành
o Hành tây, củ sắn : cắt lựu nhỏ  vắt ráo
o Nấm mèo ngâm nở ( bằng nước lạnh, ko ngâm bằng nước nóng nếu có thời gian)  vắt ráo  cắt lựu nhỏ
o Trộn tất cả tp nhân lại  xào bằng lửa lớn
o Nước chấm: 1:6:1 ( nếu ăn theo vị miền Nam có thể vắt thêm chanh lúc hòa nước mắm )
Cách tráng bánh:
o Dùng dầu phi hành để tráng chảo, quét lên bánh, tráng dĩa cho khỏi dính bánh vào nhau…
o Bắt chảo lên bếp cho nóng  Dùng vải thấm dầu rồi thoa lên chảo ( không đổ dầu trực tiếp lên chảo )  Cho bột vô tráng đều chảo  đậy nắp khoảng 5s cho bánh chin  úp chảo ra dĩa lấy bánh ra  cho nhân vô cuốn lại.
( Những lần đầu bột sẽ dình chảo  khó lấy bánh nên ta thoa dầu lên mỗi lần tráng  khi chảo đã nóng đủ bánh sẽ róc chảo dễ lấy  lâu lâu mới cần thoa dầu 1 lần )
o Ngoài ra còn 2 cách pha bột để tráng bằng nồi hấp ( nếu dùng 2 cách này tráng chảo ko dính thì phải thêm 2M dầu ăn vào trông công thức )
o C1: 120g bột gạo : 1m vung bột năng : 240g nước
o C2: ( 1 năng : 2.5 gạo ) 500g bột gạo : 200g bột năng : 1.5l nước

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...