Bánh Tét Chuối Hấp
Nguyên liệu:
• 500g nếp
• 200g dừa nạo
• 6 trái chuối sứ chín mùi
• 100g đường
• 500g lá chuối và dây lạc phơi lá hoặc trụng nước
Thực hiện:
• Chuối hầm cho đỏ
• Nếp vo sạch , để ráo
• Dừa vắt nước cốt và nước dão
• Nước dão : nấu sôi cho nếp vào nấu chín ( nước phải cao hơn nếp 1 chút )
• Nước cốt : + chút muối + 2M đường chan vào nếp lúc gói ( Ko dùng nước cốt dừa nấu với nếp )
• Gói bánh hấp 15mins
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét