7/12/10

Tàu Hủ Hoa

1. Nguyên liệu:

o 200g – 300g đậu nành
o 110g bột gạo + 10g bột năng
o 1 củ gừng
o 2m thạch cao phi ( 7-10g)
o 500g đường vàng
o 3 lít nước
o 500g dừa nạo
o Lá dứa, muối
o 1m bột gạo + 1m bột năng

2. Thực hiện:
o Đậu nành : vo sạch, ngân nước 8-12hrs  đãi vỏ (50-70% )  vo kĩ, để ráo
o Xay bột với 1l nước bằng máy xay sinh tố  lược qua bao vải vắt lấy nước đầu. Nhồi xác đậu với 2l nước còn lại ( chia làm 3 lần làm )  vắt láy nước đậu, bỏ xác  lấy 1 ít nước đậu hòa với bột, lược qua rây cho mịn  trộn lại vào nhau  lược lại
o Nước đậu nành nấu đến khi bốc khói + bột khuấy đề  sôi bùng giảm lửa riu
o Thạch cao phi + nước  tráng nồi
o Bật lửa lớn cho nồi nước đậu sôi bùng lại  giơ cao nồi đổ mạnh tay vào nồi đã tráng thạch cao phi  đậy vải, đậy nắp ủ 1h – 1h30

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...