7/12/10

Bánh Giò
Nguyên liệu:
o 600g bột gạo
o 150g bột năng
o 3 kg nước dùng ( nước hầm xương có nêm nếm vừa ăn, lược trong )
o 500g thịt nạc dăm ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai  cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng  ướp gia vị )
o 50g nấm mèo
o Trứng cút luộc, lột vỏ
o Hành tím băm, đầu hành băm, hành tây
Thực hiện:
o Vỏ : ( 1 năng : 4 gạo : 20 nước )
o Bột + nươc dùng hòa tan  lược qua rây  để hh nghỉ 30p + 2M dầu ăn
o Bắc lên bếp khuấy cho hh vừa hơi chín  tắt bếp tiếp tục khuấy đều đến khi hh mịn
( Thử để biết hh hơi chín : múc bột lên  đổ bột xuống, bột hơi dính lại vài giây rồi mới rớt xuống _ Không khuấy bột quá chín vì sẽ làm bánh cứng khi hấp )
o Có thể pha bột rồi để nghỉ vài tiếng mới lấy trùng
o Có thể pha bột theo 3 tỉ lệ sau:
1 năng : 6 gạo : 30 nước
1 bột ( 1 năng : 10 gạo ) : 4 nước
1 bột ( 1 năng : 20 gạo ) : 5 nước
o Nhân :
Thịt heo : xay  đập cho thịt ra chất keo ( làm thịt dai và ngon hơn )  ướp gia vị .
Nấm mèo : ngâm nở trong nước lạnh  vắt ráo  xắt sợi nhuyễn
Đầu hành, hành tây  băm  vắt ráo
Trộn thịt và nấm mèo + hành lá + hành tây
Phi hơm hành tím  cho hh thịt vào xào lửa lớn  để nguội
Lá chuối rửa sạch  phơi nắng ( hoặc trụng nước sôi ) cho mềm  lau khô
Gói bánh  hấp chín ( khoảng 40mins )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...