Bánh Giò
Nguyên liệu:
o 600g bột gạo
o 150g bột năng
o 3 kg nước dùng ( nước hầm xương có nêm nếm vừa ăn, lược trong )
o 500g thịt nạc dăm ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng ướp gia vị )
o 50g nấm mèo
o Trứng cút luộc, lột vỏ
o Hành tím băm, đầu hành băm, hành tây
Thực hiện:
o Vỏ : ( 1 năng : 4 gạo : 20 nước )
o Bột + nươc dùng hòa tan lược qua rây để hh nghỉ 30p + 2M dầu ăn
o Bắc lên bếp khuấy cho hh vừa hơi chín tắt bếp tiếp tục khuấy đều đến khi hh mịn
( Thử để biết hh hơi chín : múc bột lên đổ bột xuống, bột hơi dính lại vài giây rồi mới rớt xuống _ Không khuấy bột quá chín vì sẽ làm bánh cứng khi hấp )
o Có thể pha bột rồi để nghỉ vài tiếng mới lấy trùng
o Có thể pha bột theo 3 tỉ lệ sau:
1 năng : 6 gạo : 30 nước
1 bột ( 1 năng : 10 gạo ) : 4 nước
1 bột ( 1 năng : 20 gạo ) : 5 nước
o Nhân :
Thịt heo : xay đập cho thịt ra chất keo ( làm thịt dai và ngon hơn ) ướp gia vị .
Nấm mèo : ngâm nở trong nước lạnh vắt ráo xắt sợi nhuyễn
Đầu hành, hành tây băm vắt ráo
Trộn thịt và nấm mèo + hành lá + hành tây
Phi hơm hành tím cho hh thịt vào xào lửa lớn để nguội
Lá chuối rửa sạch phơi nắng ( hoặc trụng nước sôi ) cho mềm lau khô
Gói bánh hấp chín ( khoảng 40mins )
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét