7/12/10

Bánh Óc Đậu Thịt Cua
Nguyên liệu:
• 260g bột gạo
• 1 lít nước ( nước lã hoặc nước hầm xương )
• 1M dầu ăn
• 100g thịt cua
• 5 lòng đỏ trứng gà
• 2 bộ gan gà xắt lựu nhỏ ( optional )
• 30g tôm khô
• 100g chả lụa
• 2M dầu ăn
• 100g bột mì hay bột năng
• Hành hương băm
Thực hiện:
• Nước + đường + muối : nấu sôi  cho cua vào luộc  xả sạch  để ráo ( Luộc vậy sẽ khử bớt mùi tanh cua )
• Tôm khô : ngâm mềm  giã ( xay ) nát
• Nếu có tôm tươi thì nấu nước với rau củ dư như đầu hành, cuống carrot, gốc củ cải …  nấu nước sôi  thả vài con tôm vào luộc  tôm nổi vớt lên ngâm nước đá … Chia tôm ra, mỗi lần chỉ luộc vài con để vớt kịp. Không luộc 1 lần nhiều tôm. Cách luộc ngâm nước đá này làm tôm chắc, thơm, màu đẹp hơn
• Chả lụa : cắt lựu nhỏ
• Xào nhân:
Phi thơm hành hương với 2M dầu  cho thịt cua vào xào săn + gan gà  nêm gia vị + tôm khô + chả lụa  xào chín  để nguội ( xào lửa lớn )
• Bột gạo + nước ( nêm gia vị ) + 5 lòng đỏ  khuấy tan đều  nghỉ 30mins + 1M dầu  bắc lên bếp lấy trùng  hơi đặc + nhân xào rồi trộn đều
• Cho hh bột + nhân vào khuôn đã thoa dầu hấp chín  để vài giờ cho thật nguội
• Bánh nguội thì cắt khối vuông  Lăn qua bột mì hoặc bột năng  chiên ngập dầu
• Món này ăn không hoặc ăn chung với nước tương, tương ớt
Note: nếu làm nhiều thi để nguội  cắt khối vuông vừa ăn  trữ ở ngăn đá  khi ăn lấy ra lăn bột chiên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...