7/12/10

Bánh Bèo Mặn
Nguyên liệu:
• 200g bột gạo
• 20g bột năng
• 450g nước ấm nhẹ
Thực hiện:
• Bột năng + bột gạo + muối hòa tan  lược  nghỉ 30mins + 2M dầu
• Hấp như bánh bèo ngọt
• Bánh bèo mặn ăn với nhân tôm thịt
o Tôm đất : lột vỏ  ướp muối và tiêu  xào với ít dầu và lửa lớn + đường , nước mắm  giã dập ( ko nát )  xé sợi  rang or sấy
o Tôm khô ( nhỏ, sạch vỏ, khô ráo ) : ngâm nước ấm vừa  để ráo  xay nhuyễn  ướp muối và tiêu  chấy trên chảo ko dính ko cần cho thêm dầu ăn
Nước mắm :
Miền Trung : ( ko có đồ chua ) 1:5:1
Miền Nam: ( có đồ chua và nước cốt dừa ) 1:4:1
Đồ chua: xắt sợi  xóc đường  cho vô tủ đông 15mins  lấy ra trộn dấm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...