7/12/10

Bánh Dẻo Thập Cẩm
Nguyên liệu:
• Vỏ
o 300g bột bánh dẻo
o 700g nước đường
o Nước hoa bưởi
• Nhân
o 100g mứt bí
o 100g mứt sen
o 100g mè
o 100g hạt điều
o 100g mứt gừng
o 100g mứt tắc ( chanh )
o 100g hạt dưa
o 3M bột bánh dẻo
o 3M nước đường
o 1m nước hoa bưởi ( hoặc ít hơn )
Thực hiện:
o Thắng nước đường:
1kg đường : 800g nước  hòa tan  Nấu lửa lớn khoảng 15mins  còn 1.6kg nước đường
o Nhân:
o Mè, hạt dưa : rang vàng
o Tất cả thái hạt lựu
o Trộn tất cả lại  cân nhân, vo viên
o Vỏ: ( làm đến đâu thì nhồi đến đó, mỗi lần nhồi vài cái )
Nước đường + nước hoa bưởi
o Cho bột vào từ từ đánh số nhỏ đến khi bột sền sệt thì ngưng
o Trải bột còn lại lên bàn  đổ hh bột lên trên  Nhồi đều đến khi bột còn hơi dẻo thì ngưng ( Để lâu bột sẽ khô lại )
o Cân bánh:
Bánh 250g : 80g nhân + 170g vỏ
Bánh 200g : 60g nhân + 140g vỏ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...