7/12/10

Xội Vò

1. Nguyên liệu:

• 1kg nếp cũ
• 400g dừa nạo
• 500g _ 600g đậu xanh ko vỏ
• 4 múi sầu riêng ráo ( option )
• Muối

2. Thực hiện:

• Nếp : ngâm từ 3-6hrs  xả sạch, để ráo
• Dừa nạo : ko cho thêm nước, vắt lấy nước cốt dừa đặc
• Đậu xanh : ngâm 3-6hrs ( qua đêm ) , xả sạch, xốc 1 chút muối  hấp chín  tán hoặc xay nhuyễn mịn ( Có thể nắm thành viên chặt rồi thái lại )  Chia 3 phần đều nhau
• Nếp : dùng khăn sạch lau khô lại , lấy 1 phần đậu trộn vào nếp + 1m gạt muối  vò đều cho đậu áo 1 lớp lên nếp  hấp khoảng 30mins  rưới ½ chén nước cốt dừa đặc
• Xới xôi ra măm để nguội bớt  trộn tiếp 1 phần đậu vào  vò đều cho đậu bọc nếp hấp tiếp khoảng 15-20ins  hạt nếp chín mềm
• Đổ nếp ra măm cho nguội bớt  vò tiếp đậu còn vào nếp, xóc khoảng 50_70g đường  bỏ vào xửng hấp tiếp 5mins
Note : khi hấp để lửa vừa đủ hơi, mở nắp để ráo nước

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...