7/12/10

Bánh In Nhân Đậu Xanh Trứng Muối
Nguyên liệu:
• 400g bột bánh in
• 500g đường
• 250g nước
• 1M-2M nước hoa bưởi
• 60g dầu ăn
• 3m nước cốt chanh
• Nhân: 200g đậu xanh + ½ m muối + 240g đường ( vừa ăn là 140g đường ) + 20g bột mì + 20g bột bánh dẻo + 30g-50g dầu + 1M nước hoa bưởi + 5 trứng vịt muối
Thực hiện:
• Nhân:
Đậu xanh + muối nấu chín  cho đường trộn đều lúc đậu còn nóng ( đường tan hết )  tán nhuyễn hoặc xay rây bột mì vào  sên đến khi đậu với lửa lớn  đảo đều khoảng 10-15mins, đậu còn hơi ướt + bột bánh dẻo trộn với dầu vào  sên tiếp đến khi ko dính tay  tắt lửa + nước hoa bưởi
• Trứng muối : lấy lòng đỏ rửa sạch  ngâm rượu gừng ( gừng giã nát ngâm rượu  lược bỏ xác gừng ) khoảng 15-30mins  vớt ra để ráo  rưới dầu mè  hấp hoặc nướng 100*C khoảng 10mins
• Vỏ:
• 500g đường + 250g nước nấu còn 600g nước đường ( nhỏ 1 giọt vào chén nước lạnh, nước đường chìm đóng 1 lớp mỏng bên dưới đáy là được. Nếu đoáng thành viên tròn cứng là già đường, cho nước vô nấu lại )  Đổ ra thau + 3m nước cốt chanh  dùng đũa đánh đều 4-5mins  nước đường trở đục giống sữa + nước hoa bưởi khuấy đều
• Cho bột ra mâm , đổ nước đường vào bột, dùng tay vò cho đường dính vào bột  rây lại bột mịn, lấy bột vón cục lăn wa lăn lại cho nhuyễn rây lại  sau cùng bột rời nhưng dẻo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...