7/12/10

Bánh Xếp Khoai Môn

1. Nguyên liệu:

o 200g khoai môn cao ( Chọn cắt từ củ 1.1kg trở lên mới ngon vì bột nhiều, dẻo, thơm và màu đẹp )
o 100g dừa nạo trắng
o 100g đường
o ½ m bột quế ( optional )
o 30 lá bánh pía

2. Thực hiện:
o Khoai môn : gọt vỏ  rửa sơ  xắt sợi nhuyễn  rửa sạch  để ráo rồi ướp với đường và 1 chút muối khoảng 30mins
o Khoai môn + dừa dạo trắng sên ráo  cho bột quế vào  để nguội rồi cho vô ngăn đông khoảng 30mins ( làm vậy nhân sẽ dẻo hơn, khô ráo hơn )
o Cuốn nhân với lá bánh pía rồi đem chiên
=========
Phương pháp Chiên giúp sản phẩm giòn
Cách 1: chiên 2 lần
Chiên lần 1: lửa trung bình cho chin 70%. Để thật nguội  cho vào hộp có cách lớp nylon  cho vô ngăn đông  khi ăn lấy ra chiên lần 2
Chiên lần 2: Lấy từ ngăn đông ra chiên liền khi còn đông đá với lửa nhỏ ( Nếu chiên lần 2 liền sau khi chiên lần 1, bỏ qua giai đoạn bỏ vô tủ đông thì chiên lửa lớn ở lần 2 )
Cách 2: chiên 1 lần
Sauk hi cuốn xong  cho vào hộp có cách lớp nylon  cho vào tủ đông  Lấy ra chiên lửa trung bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...