Bánh Xếp Khoai Môn
1. Nguyên liệu:
o 200g khoai môn cao ( Chọn cắt từ củ 1.1kg trở lên mới ngon vì bột nhiều, dẻo, thơm và màu đẹp )
o 100g dừa nạo trắng
o 100g đường
o ½ m bột quế ( optional )
o 30 lá bánh pía
2. Thực hiện:
o Khoai môn : gọt vỏ rửa sơ xắt sợi nhuyễn rửa sạch để ráo rồi ướp với đường và 1 chút muối khoảng 30mins
o Khoai môn + dừa dạo trắng sên ráo cho bột quế vào để nguội rồi cho vô ngăn đông khoảng 30mins ( làm vậy nhân sẽ dẻo hơn, khô ráo hơn )
o Cuốn nhân với lá bánh pía rồi đem chiên
=========
Phương pháp Chiên giúp sản phẩm giòn
Cách 1: chiên 2 lần
Chiên lần 1: lửa trung bình cho chin 70%. Để thật nguội cho vào hộp có cách lớp nylon cho vô ngăn đông khi ăn lấy ra chiên lần 2
Chiên lần 2: Lấy từ ngăn đông ra chiên liền khi còn đông đá với lửa nhỏ ( Nếu chiên lần 2 liền sau khi chiên lần 1, bỏ qua giai đoạn bỏ vô tủ đông thì chiên lửa lớn ở lần 2 )
Cách 2: chiên 1 lần
Sauk hi cuốn xong cho vào hộp có cách lớp nylon cho vào tủ đông Lấy ra chiên lửa trung bình
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét