7/12/10

Chè Bưởi

1. Nguyên liệu:

o 1 trái bưởi cơm trắng
o 300g đậu xanh
o 1kg dừa nạo
o 600g bột năng
o 800g đường cát
o 300g muối
o Đậu phộng
o 1 cục phèn chua
o Lá dứa

2. Thực hiện:

Vỏ bưởi: gọt bỏ vỏ xanh  lấy vỏ trắng ( cắt sợi ) + muối + 1 ít nước bóp sơ ngâm 1 đêm ( hoặc vài hrs )  bóp xả nhiều lần đến khi bưởi hết the  cho đường vào ướp  đem phơi nắng 30mins – 2hrs  vắt ráo ( ko quá khô )  cho bột năng vào trộn đều đến khi bưởi rời từng cọng
Nước sôi  trụng bưởi chín ( nổi lên )  vớt ra ngâm nước lạnh  để ráo ( Luộc từng lần nhỏ 1 )
Đậu xanh : ngâm nở, xả sạch, + 1m muối hấp chín
Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ
Nước cốt dừa
Dừa khô  vắt lấy 1 chén nước cốt ( vắt ko cho thêm nước ), 3 chén nước dão
50g đường + 10g muối + nước dão dừa  đun bốc khói  cho 15g bột năng + 15g bột gạo đã khuấy nước sệt sệt vào từ từ  khuấy đều  cho nước cốt dừa đặc vào  sôi thì tắt bếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...