7/12/10

Bánh Khọt Tôm Thịt
Nguyên liệu:

• 400g bột gạo
• 400g nước soda
• 400g nước cốt dừa đậm đặc
• 1m bột nghệ
• 1m hạt nêm
• 4 lòng đỏ trứng vịt
• 100g đậu xanh cà
• 2 nhánh hành lá xắt nhỏ ( ko lấy đầu hành )
• 100g giá sống ( optional )
• 150g nạc thăn
• 200g tôm đất
• 1 củ hành tím
• 100g tôm khô ngon
• Nước mắm, đường, nước dừa xiêm, tỏi, ớt băm, chanh
• Rau sống, salad, 1 củ cải, 1 củ carrot
Thực hiện:
• Bột bánh : ( 1 gạo : 1 nước cốt dừa : 1 nước soda )
• Bột + nước soda + nước cốt dừa + hạt nêm + bột nghệ + lòng đỏ trứng vịt hòa tan  lược qua rây  cho hành lá vào  cho bột nghỉ 30mins
Nhân:
• Đậu xanh rửa sạch  ngâm nước ấm 30mins  hấp chín  để ráo
• Nạc thăn băm và tôm đất lột vỏ băm  trộn đều ướp 1m hạt nêm ( or ½ m muối ) + 1.5m đường + ½ m tiêu + 2M dầu ăn
• Hành tím băm
• Phi thơm hành tím  cho thịt và tôm vào xào lửa lớn + 2m đường + 1m nước mắm ( đổ nước mắm lên chảo, ko đổ trựa tiếp lên tôm thịt )
• Tôm khô ngâm mềm  xay mịn  chấy khô bằng chảo ko dính
Đồ chua:
• Củ cải , carrot : xắt sợi nhuyễn  xóc muối để nghỉ 1min  xả sạch  trộn đường  cho vô ngăn mát  lấy ra trộn giấm cho chua ngọt
Note:
• Thích thì dùng 100g giá sống bóp gẫy và trộn vào bột bánh
• Nước cốt dừa cho nhân bánh : 200g nước cốt dừa + ¼ m muối + 50g bột gạo  hòa tan  lược qua rây  khuấy đặc bằng lửa nhỏ
Nước chấm : 1:5:1
• Nước pha nước chấm có thể dùng nước lã hay nước dừa xiêm
• Tỏi ớt băm + tép chanh
Thứ tự đổ bánh : Bột + nước cốt dừa nhân ( option ) + đậu xanh + tôm thịt xào + tôm chấy khô

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...