Bánh Phu Thê
( C. thức cô Hồng Trúc )
Nguyên liệu :
• 500g bột năng
• 200g ( 250g ) đường
• 500g nước lã
• 50 dầu ăn
• ¼ trái dừa rám cắt sợi chỉ, trụng nước sôi
• 20g dầu ăn
• 1 bó lá dứa
• 40 lá dứa còn cọng
Nhân : 150g đậu xanh + 100g đường + 1 chút muối + 30g dầu ăn
Thực hiện:
• Nhân
Đậu xanh + muối nấu chín cho đường trộn đều lúc đậu còn nóng ( đường tan hết ) tán nhuyễn hoặc xay sên đến khi đậu khô ráo cho dầu sên tiếp đến khi ko dính tay
• Vỏ:
Bột năng + đường + muối + nước : hòa tan cho dầu ăn vào bắc lên bếp lấy trùng hh sệt như hồ thì cho dừa rám vào trộn đều
• Hấp bánh : cho vỏ_nhân_vỏ vô ly nhỏ hoặc khuôn hấp
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét