7/12/10

Bánh Bắp Tôm Chiên
Nguyên liệu:
• 5 trái bắp nếp mềm ( loại 1 bao lụa  ngon hơn )
• 2 trái bắp Mỹ
• 300g tôm đất ( tôm thẻ )
• 100g nạt dăm (optional )
• 2 gói bột chiên tôm ( hoặc : 200g bột 8 + 100g bột gạo + 50g nột năng )
• 200g sữa đậu nành
• 2 lòng đỏ trứng vịt
• 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
• 1 nhánh gừng nhỏ , băm nhuyễn
• 1M nước mắm
Tương xí muội:
• 2 trái cà chua chín + 2 củ kiệu chua + 150g nước + 5 trái xí muội ngâm + 1M bột năng
Thực hiện:
• Bắp : bào mỏng ( bắp nếm thì dẻo, mềm. Bắp Mỹ thì thơm, ngọt nhưng cứng )
• Tôm : lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, cắt lựu  ướp hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, bột năng, hành tỏi gừng băm
• Pha bột ( tỷ lệ : 1 bột : 1 sữa đậu nành : 1 lòng đỏ trứng vịt + hành lá + gừng
( 200g bột : 200g sữa : 2 lòng dỏ )
• Bột pha xong nghỉ 15 mins + tôm + bắp
 múc từng muỗng thả vào chiên ngập dầu
Tương xí muội:
• Kiệu : vắt bợt nước, đập dập, băm nhuyễn
• Cà chua : tách hạt, cắt lựu
• Xí muội: tách hạt, dầm nát thịt
 xào t hơm củ kiệu + cà chua + nước cà bỏ hạt + xí muội  Nấu cà chu
Nhừ + 1 chút muối ( + giấm nếu chưa đủ chua )  làm sệt bằng bột năng pha loãng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...