7/12/10

Bánh Khoai Tây Nhân Tôm Thịt
Nguyên liệu:
• 250g khoai tây
• 100g bột mì
• 1 gói bột chiên giòn hoặc bột mì (11)
• 1 gói bột chiên xù
• 1 (2) trứng gà
• 200g thịt nạc ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai  cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng  ướp gia vị )
• 200g tôm đất
• 5 tai nấm đông cô : xắt lựu nhỏ  vắt ráo
• 1 cây tỏi tây
• Gừng, hành lá
Thực hiện:
• Khoai tây : rửa sạch để nguyên vỏ hấp chín ( làm vậy khoai dẻo, đẹp, ko bị nhão )  lột vỏ  tán mịn ( ko dùng máy xay hoặc giã bằng cối )  nhồi với bột mì + 1 chút muối
• Thịt, tôm : bằm nhuyễn  ướp 1m muối + 1m hạt nêm + ½ m tiêu + 1m đường + 1 chút dầu ăn + đầu hành băm + gừng  xào chín lửa lớn
Tạo hình
• Chiên : lăn qua bột chiên giòn  trứng  bột chiên xù  chiên lửa trung bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...