Bánh Khoai Tây Nhân Tôm Thịt
Nguyên liệu:
• 250g khoai tây
• 100g bột mì
• 1 gói bột chiên giòn hoặc bột mì (11)
• 1 gói bột chiên xù
• 1 (2) trứng gà
• 200g thịt nạc ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng ướp gia vị )
• 200g tôm đất
• 5 tai nấm đông cô : xắt lựu nhỏ vắt ráo
• 1 cây tỏi tây
• Gừng, hành lá
Thực hiện:
• Khoai tây : rửa sạch để nguyên vỏ hấp chín ( làm vậy khoai dẻo, đẹp, ko bị nhão ) lột vỏ tán mịn ( ko dùng máy xay hoặc giã bằng cối ) nhồi với bột mì + 1 chút muối
• Thịt, tôm : bằm nhuyễn ướp 1m muối + 1m hạt nêm + ½ m tiêu + 1m đường + 1 chút dầu ăn + đầu hành băm + gừng xào chín lửa lớn
Tạo hình
• Chiên : lăn qua bột chiên giòn trứng bột chiên xù chiên lửa trung bình
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét