BÁNH BÔNG LAN HạNH NHÂN - ALMOND SPONGE CAKE
Nguyên liệu : cho khuôn tròn 2 tấc 5
* hh lòng đỏ :
_ 6 lòng đỏ trứng gà
_ 150g bột mì
_ 20 bột bắp
_ 50g bột hạnh nhân
_ 50g đường xay
_ 80g sữa tươi
_ 80g dầu ăn
_ 1 mcf baking powder
1/ Bột mì + bột bắp + bột nổi rây chung rồi trộn vào bột hạnh nhân, sau đó cho sữa tươi + dầu ăn vào.
2/ Cho tiếp đường xay vào, cho từng lòng đỏ vào và dùng phới quậy đều tất cả. hh sau cùng hơi sền sệt là đúng. Để sang một bên.
* hh lòng trắng :
_ 6 lòng trắng
_ 150g đường xay
_ 1/2 mcf muối
Đánh lòng trắng + muối cho nổi rồi cho từ từ đường xay vào đánh đến khi nổi đặc.
Trộn bột :
1/ Cho 1/2 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột.
2/ Sau đó cho ngược hh đó lại vào 1/2 hh lòng trắng còn lại, trộn đều tay cho hòa đều là đc.
**Trộn làm 2 lần như vậy để hh dễ hòa quyện, tránh trộn quá lâu khiến bánh bị xẹp chai.
Nướng bánh :
1/ Bật lò trước 10'. Khuôn thoa bơ hoặc nếu lót giấy nến thì quết 1 lớp bơ mỏng lên giấy nến, rải hạnh nhân lát lên thành khuôn sau đó đổ hh bột bánh vào, rải hạnh nhân lát lên mặt.
2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C đến khi xăm tăm thấy bánh ko dính tăm là đc, thời gian khoảng 30'-45'.
3/ Bánh chín lấy ra khỏi lò, róc ra khỏi khuôn, để lên rack cho nguội.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét