XOI DAU DEN
Nguyên liệu :
_ 1kg nếp
_ 500g đậu đen
_ 1 chén nước cốt dảo dừa (cho nước vào vắt)
* Ăn kèm :
_ 400g dừa nạo trắng
_ 100g đậu phộng
_ 50g mè
_ 200g đường cát
Cách làm :
1/ Đậu đen : ngâm 3-6h, luộc chín với chút baking soda, xả sạch để ráo.
2/ Nếp :
C1 : ngâm 1 đêm rồi xả sạch.
C2 : (dành cho ai quên ngâm nếp mà muốn làm ngay nè ) ngâm nếp vào nước ấm (khoảng 70 độ C), đậy nắp lại ngâm 30', cứ khoảng 15' thì mở ra đảo đều rồi lại đậy nắp. Sau đó xả sạch, để ráo.
3/ Trộn đều nếp vối đậu + 2mcf muối rồi bắt lên hấp xưng nước xôi, khoảng 45' là xôi chín. Trong lúc hấp có mở nắp xả hơi và rưới từ từ nhiều lần cho hết chén nước cốt dảo dừa (có đảo xới khi rưới).
Làm muối mè :
_ Đậu phộng với mè rang riêng từng thứ rồi giã nát, trộn chung với nhau + 200g đường cát + 2 muỗng canh lưng muối.
_ Nếu ăn kèm dừa thì hấp dừa 5' rồi mới rắc mặt xôi.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét