BÁNH ÔNG XÃ NHÂN THẬP CẨM
Nguyên liệu
• Bột vỏ
o Bột mì 11 : 250 g
o Bơ frais : 30 g
o Trứng : 1 quả
o Nước : 130 g
o Muối : ¼ mcf
o Đường : 1 mcf
o Vanilla : ¼ mcf
• Bột ruột
o Bột mì 11 : 150 g
o Bột bắp : 20 g
o Dầu ăn : 85 g
o Bơ frais : 25 g
o Muối : ¼ mcf
o Vanilla : ¼ mcf
• Nhân
o Thịt gà , jambon, lạp xưởng, xá xíu, mứt bí, hạt sen, hạt dưa, mè rang, hạt điều, nho khô, nhãn nhục, mỡ thịt mỗi loại : 100 g
o Rượu mai quế lộ 50 g
o Nước tương : 4 M
o Đường xay : 80g
o Mạch nha : 50 g
o Nước : 50 g
o Bột bánh dẻo : 100 g
Thực hiện
• Bột vỏ
o Bơ để mềm → cho bột + muối + đường vào trộn đều → cho trứng + nước → trộn đều → ủ nơi kín gió 15-30p
• Bột ruột
o Bột mì + bột bắp + bơ để mềm → cho bột vào dầu ăn trộn đều → ủ 15-20p → trộn đều
• Cán vỏ
o Bột vỏ 30 g
o Bột ruột 15 g
o Nhân 50 g
o Nắn mỏng bột vỏ → đặt viên bột ruột vào gói kín → ấn dẹp → cán dài ra, cuộn tròn theo chiều dài → ấn dẹp → cán dẹp → cán dài → cuốn → cán tròn.
o Đặt viên nhân vào → gói kín cho vào miếng nylon → quấn chặt
o Xếp lên mâm, lót giấy, lò 160-170 độ 2 lửa → cho bánh vào nướng 10p-15p cho tới khi mặt bánh khô vàng nhẹ → lấy ra quét mặt → rắc mè → nướng tiếp cho đến khi bánh chín
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét